iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/7/2019, 20:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bỏ 50 triệu đồng bao quán net cày view cho Sơn Tùng, YouTuber bị 'ném đá'

Bao 160 máy tính nhằm tăng view cho thần tượng, 9x ở Huế bị nghi bày trò để 'câu sub' cho kênh riêng nhưng anh chàng phủ nhận.

Sau hơn 2 ngày ra mắt, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đang đạt gần 45 triệu view. MV còn lập nên những kỷ lục cá nhân và được truyền thông quốc tế quan tâm. Góp nên sự thành công này cho giọng ca gốc Thái Bình là sự đồng hành của fan. Từ ngày MV ra mắt, không ít Sky (tên fan club của Sơn Tùng M-TP) đã chịu khó "cày view". Những hình ảnh về việc fan trưng dụng các thiết bị điện tử, thậm chí bao nguyên quán net để nhằm tăng lượt view cho MV gây xôn xao.

 
 

Trích MV 'Hãy trao cho anh'

Mới đây, YouTuber 9x Huy Lê quay lại cảnh bao cả quán net để "cày view" thu hút gần 700.000 lượt xem. Theo đó, anh chàng bỏ ra 50 triệu đồng, bao nguyên một quán net gồm 160 máy, giá 17k/tiếng ở TP Huế để tham gia vào công cuộc tăng view. Toàn bộ quá trình, từ thương thảo với nữ nhân viên trực quán đến lúc bật máy, refresh video liên tục... đều được quay lại.

Khi video đăng tải, hội Sky tỏ ra phấn khích trước hành động này. Họ gọi đây là "fan cuồng" hay "Sky chân chính"... Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận cho rằng đây chỉ là một trò "diễn sâu" nhằm "câu like", "câu sub" cho kênh YouTube riêng của anh chàng.

Số khác chỉ ra những điều "lạ" trong video, nghi ngờ chủ nhân có sự sắp đặt. "Một quán net lớn như thế không thể có một bạn nữ túc trực"; "Chỉ có hai người thì sao có thể xem và refresh video với số lượng 160 máy"; "Nói thuê 24h nhưng video chỉ quay vài phút thì đúng là cũng chẳng ai tin"... là những bình luận nghi ngờ 9x tạo chiêu trò để nổi tiếng.

Lê Huy cùng những người bạn bao quán nét cày view cho Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP.

Huy Lê cùng những người bạn "cày view" cho "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP.

Liên hệ với chủ nhân video, Huy Lê khẳng định toàn bộ quá trình "cày view" là sự thật. "Mình là một fan lớn của Sơn Tùng. Ý định này có từ khi trailer ca khúc được tung ra. Ngay sau khi MV ra mắt một ngày, mình cùng 4 người bạn nữa đi in áo đồng phục và thực hiện kế hoạch", anh chàng nói.

Huy cho biết phải đến quán net lúc 5h sáng để chắc chắn không có khách, dễ dàng trong việc thương thảo. Anh chàng khẳng định 50 triệu đồng bỏ ra là tiền túi cá nhân. Thời gian bao quán và "cày view" tương ứng là 24h. Huy Lê cho rằng, đây là một trong những quán net tốt nhất ở Huế nên mới có giá 17k/máy/giờ.

Huy cho biết đã cùng 4 người khác tham gia "cày view", không phải chỉ có 2 người như nhiều suy đoán. Họ được nhân viên quán net hỗ trợ trong việc refresh video, một số máy thì được cài chế độ tự động.

Nói về động cơ "cày view", Huy Lê nói: "Mình là fan lâu năm của Sơn Tùng. Mình muốn góp một phần gì đó để MV có thể vươn tầm thế giới, để nhiều người biết Việt Nam cũng có những MV, ca sĩ chất lượng, có thực lực".

Huy Lê phủ nhận việc "diễn sâu" để "câu sub" cho kênh YouTube cá nhân. "Mình chẳng gì phải làm điều đó bởi kênh cá nhân của mình cũng gần cả triệu sub rồi", anh nói.

Trước khả năng bị chỉ trích vì hành động này, Huy Lê tự tin: "Nếu bạn làm ra được số tiền đó thì việc sử dụng nó theo mong muốn cá nhân chẳng có gì phải xấu hổ. Mình tự hào vì số tiền đó tự tay làm ra, không phải xin bố mẹ hay đi ăn cướp của ai. Chỉ khi bạn chưa làm ra được số tiền đó thì mới bị phán xét một cách tiêu cực".

Huy Lê cho biết từ lâu đã tự kiếm được tiền lo cho bản thân, giúp gia đình trang trải sinh hoạt nên những bình luận kiểu "đã lo được gì cho bố mẹ mà bày đặt ủng hộ thần tượng" không khiến anh bận lòng.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top