iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/10/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bí mật kinh hoàng trong phòng thí nghiệm động vật

Video quay tại phòng thí nghiệm ở Hamburg, Đức cho thấy những con vật bị kẹp cổ, nôn mửa, chảy máu, hét lên đau đớn...

Video được bí mật quay tại Phòng thí nghiệm Dược học và Chất độc (LPT) ở Hamburg, do Soko Tierschutz và Cruelty Free International (CFI) - các tổ chức bảo vệ động vật thực hiện. Mirror mô tả những con khỉ "khóc như em bé mới sinh" khi bị kẹp cổ treo, giãy giụa. Những lúc không bị kẹp, khỉ bị nhốt trong những chiếc lồng chật hẹp khiến chúng phát điên.

Đại diện tổ chức Soko Tierschutz cho biết: "Khi bị bắt đem đi giết, chúng thậm chí vẫn vẫy đuôi. Những thí nghiệm kinh khủng nhất thường được dành cho khỉ".

Video dài 8 phút cũng cho thấy các thí nghiệm chất độc được áp dụng lên chó, mèo, thỏ khiến chúng rơi vào tình trạng đau đớn. Theo CFI, các thí nghiệm này nghiên cứu xem lượng hóa chất mức nào có thể gây hại. Từ đó chế xuất ra liều lượng thuốc đủ "an toàn" cho con người. 

Chúng hét lên đau đớn.

Khỉ hét lên đau đớn khi bị kẹp cổ.

Con chó bị chảy máu và bị bỏ lại trong tình trạng đau đớn sau bài test.

Con chó bị chảy máu và bị bỏ lại trong tình trạng đau đớn sau bài test.

Họ cho động vật ăn hoặc tiêm thẳng vào cơ thể chúng. Nó có thể gây ra tác động khủng khiếp như nôn mửa, chảy máu trong, suy hô hấp, sốt, sụt cân, hôn mê, các vấn đề về da, hỏng nội tạng, thậm chí là chết. Khi thực hiện thí nghiệm, động vật không được giảm đau hoặc gây mê. Ngoài ra, các nhân viên trong phòng thí nghiệm thường có hành động bạo lực với chúng.

Michelle Thew - giám đốc CFI - đang kêu gọi thay đổi luật pháp. Ông nói: "Điều tra của chúng tôi phát hiện ra những con vật chịu đau khổ, không được chăm sóc đầy đủ. Hành vi này vi phạm luật pháp của Đức và châu Âu. Chúng tôi đang kêu gọi phòng thí nghiệm trên đóng cửa. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang vận động kiểm tra toàn diện về việc sử dụng động vật trong thí nghiệm độc tính theo quy định ở châu Âu, bao gồm cả Anh". 

Nhà hoạt động Carolin Iding đã tạo bản kiến nghị online kêu gọi phòng thí nghiệm LPT ngừng hoạt động, trong đó có nêu: "Khi tôi nghĩ về việc những con vật đằng sau bức tường của LPT đang phải đau đớn thế nào trong địa ngục trần gian, lòng tôi quặn thắt lại. Không loài vật nào đáng bị đối xử và nhận cái chết như thế". Bản kiến nghị được đưa ra từ 11/10 đến nay đã nhận hơn 41.000 chữ ký.  

LPT là một công ty tư nhân, thử nghiệm độc tính cho các công ty dược phẩm, công nghiệp và hóa chất trên toàn cầu, nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu của chính phủ và các cơ quan quản lý. 

 
 
Video quay trong phòng thí nghiệm độc dược tư nhân tại Đức. (Lưu ý: Video gồm những cảnh có thể gây khó chịu cho người xem)

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top