iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 21:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị đấm bất tỉnh vì bảo vệ người Trung Quốc trong dịch nCoV

Chủ đề: Covid-19951

AnhMeera Solanki bị một người đàn ông đánh sau khi đứng ra bảo vệ người bạn Trung Quốc bị gọi là kẻ 'mang virus corona'.

Meera Solanki, 29 tuổi, là luật sư tập sự người Solihull, Anh. Ngày 8/2, cô tổ chức sinh nhật cùng bạn bè tại một quán bar trên đường Frederick, Birmingham. Trong nhóm có Mandy Huang, 28 tuổi, người Trung Quốc. Solanki và bạn bè bị một nhóm nam giới người châu Á gây sự.

"Tôi đi uống cùng nhóm bạn có cả người Trung Quốc. Có nhóm đàn ông châu Á ở cùng chỗ hẹn, một người trong số đó liên tục làm phiền tôi. Có vẻ anh ta khó chịu vì tôi là người Ấn Độ đi chơi cùng nhóm bạn đa chủng tộc. Chúng tôi cố gắng phớt lờ ngay cả khi anh ta phì nước bọt vào bạn tôi", Solanki trả lời tờ Sunday Mercury.

"Đến đêm, chỉ còn tôi và hai cô bạn nữa, trong đó có Mandy Huang. Gã lại mò ra với thái độ hung hăng nên chúng tôi bỏ đi, nhưng hắn bám theo. Vì một vài chuyện, anh ta nổi điên, sỉ nhục Mandy và gọi cô ấy là 'đồ dơ bẩn'", Solanki kể lại.  

Meera Solanki (trái) và Mandy Huang, 28 tuổi (phải).

Meera Solanki (trái) và Mandy Huang, 28 tuổi (phải).

Khi anh ta lớn tiếng chửi Mandy: "Đem đống virus corona chết tiệt của mày cút về nước đi", Solanki sốc và tức giận. Vì cố gắng đẩy anh ta ra và yêu cầu dừng lại, Solanki bị đánh vào đầu, ngã xuống đường bất tỉnh. Ngay sau đó, xe cứu thương được gọi đến hiện trường. Nhân chứng có mặt mô tả vụ tấn công là "hành động xấu xa và hèn hạ, đáng khinh".

Solanki đã phải nằm viện Heartlands 6 tiếng để điều trị chấn thương và nghỉ làm 1 tuần. Cô nói: "Khi tôi bất tỉnh, hắn tiếp tục đe dọa và sỉ nhục bạn bè tôi rồi mới bỏ đi. Đám bạn của anh ta không hề ngăn cản hay giúp đỡ chúng tôi".

Có khoảng 400.000 người đang sống ở Anh và xứ Wales. Các vụ việc tương tự đã xảy ra ở Newcastle, York và Manchester. Đại diện Hội những người Trung Quốc sống ở Birmingham cho biết: "Chúng tôi thường xuyên bị lăng mạ. Dịch virus lần này chỉ là cái cớ cho một số kẻ lợi dụng để sỉ nhục chúng tôi".

Hiện, cảnh sát đang truy tìm người đàn ông trên để truy cứu trách nhiệm. 

Thúy Anh (Theo Sunday Mercury)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top