iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/2/2020, 00:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị cưỡng chế nhập viện vì trốn cách ly

Chủ đề: Covid-19867

Nga2 ngày sau khi phát hiện âm tính với nCoV, Alla Ilyina trốn thoát ra ngoài khi chưa hết thời hạn cách ly và "khoe chiến tích" trên trang cá nhân. 

Alla Ilyina (32 tuổi, người Nga) được yêu cầu cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Botkin, Petersburg hồi đầu tháng 2, sau chuyến nghỉ mát tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) vào tháng 1, do có các triệu chứng lây nhiễm virus corona. Hai ngày sau khi có kết quả âm tính với nCoV, Ilyina trốn thoát khỏi khu vực cách ly. Sau đó, người phụ nữ "khoe chiến công" trên trang cá nhân về cách thức, quy trình mở khóa cửa điện tử để tẩu thoát.

"Tôi đã vẽ một bản đồ và lên kế hoạch chi tiết cho việc trốn thoát. Tối đến, khi các nhân viên y tế đi ngủ, tôi rút khóa từ trong phòng chứa đồ và mở cửa", Ilyina nói với Thời báo Moskva hôm 13/2.

Alla Ilyina khoe ảnh đã mở khóa cửa và trốn thoát khỏi khu vực cách ly lên Instagram. 

Alla Ilyina khoe ảnh đã mở khóa cửa và trốn thoát lên Instagram. 

Theo trang tin địa phương Fontanka.ru, ngày 17/2, tòa án St. Petersburg yêu cầu Ilyina phải trở lại bệnh viện, nhân viên y tế và xe cứu thương đứng bên ngoài tòa nhà người phụ nữ sinh sống và cưỡng chế cô về bệnh viện. 

Bác sĩ tại Bệnh viện Botkin đã đệ đơn kiện Ilyina vì cho rằng: Ilyina có thể lây lan dịch bệnh ra cộng đồng do chưa đủ thời gian cách ly 14 ngày. Các nhà chức trách cũng kiện Ilyina vì vi phạm các quy định kiểm dịch và có khả năng phơi nhiễm virus cho cộng đồng.

Vitaly Cherkasov, luật sư của Ilyina nói rằng họ sẽ kháng cáo lệnh tạm giam, sớm nhất là 19/2.

Hàng nghìn người đã bị cách ly ở Nga do nghi lây nhiễm virus corona, và có 2 ca dương tính được xác nhận. 

Nam Phương (Theo Moscow Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top