iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/2/2020, 09:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bệnh viện dã chiến thứ hai của Trung Quốc vào hoạt động

Chủ đề: Covid-19860

Bệnh viện Leishenshan, được thiết kế dựa theo mô hình điều trị SARS, chính thức đưa vào hoạt động cung cấp 1.500 giường.

Tờ Xinhua dẫn báo cáo từ Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh cho biết, những nhân viên y tế đầu tiên đã tiếp quản bệnh viện bệnh viện Leishenshan (Lôi Thần Sơn) ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - tâm điểm của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới.

Bệnh viện dã chiến thứ hai của Trung Quốc vào hoạt động

Nằm ở quận Jiangxia, bệnh viện gồm 32 phòng với tổng 1.500 giường bệnh. "Điều này mang lại hy vọng cho bệnh nhân nhiễm nCoV trong bối cảnh các bệnh viện trung tâm thiếu nguồn lực y tế", một người dùng viết trên trang Weibo.  

Ngoài các phòng điều trị, phẫu thuật, các khoa công nghệ y tế như chẩn đoán điện tâm đồ, siêu âm, X quang và phòng thí nghiệm y tế đều được lắp đặt. 

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, bệnh viện dã chiến Leishenshan được thiết kế dựa theo mô hình của bệnh viện Xiaotangshang - nơi góp phần rất lớn trong việc đánh bại SARS ở Bắc Kinh năm 2003. Việc bảo vệ nhân viên y tế và phòng ngừa lây nhiễm chéo là ưu tiên hàng đầu đối với các bác sĩ trong bệnh viện này.

Bệnh viện dã chiến thứ hai của Trung Quốc vào hoạt động - 1
Công nhân hoàn thiện những bước cuối cùng hôm 8/2 để sẵn sàng đón bệnh nhân. 

Công nhân hoàn thiện những bước cuối cùng hôm 8/2 để sẵn sàng đón bệnh nhân. 

Nằm cách đó khoảng 40km, bệnh viện dã chiến Houshenshan (Hỏa Thần Sơn) rộng 33.900m2 với hơn 1.000 giường, đã đón bệnh nhân hôm 3/2. Hai bệnh viện dã chiến tạm thời cung cấp tổng số 2.600 giường.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc xây dựng bệnh viện chỉ trong vài ngày. Trong cuộc khủng hoảng SARS năm 2003, bệnh viện Xiaotangshang được xây dựng trong 6 ngày 7 đêm tại Bắc Kinh. Đây là nơi được sử dụng để điều trị cho gần 700 bệnh nhân SARS và đóng cửa hai tháng sau khi Trung Quốc tuyên bố hết dịch.

Vũ Hán đã chuyển đổi tổng cộng 11 địa điểm gồm phòng tập gym, trung tâm triển lãm... thành nơi tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona. Các bệnh viện tạm thời sẽ tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do virus corona gây ra. Nơi này được trang bị thiết bị y tế điều trị khẩn cấp và thử nghiệm lâm sàng. Hàng trăm giường được gấp rút lắp đặt tính đến nay.

Dịch viêm phổi cấp do chủng nCoV khởi phát tại Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, sau đó lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính đến ngày 9/2, tổng số ca tử vong trên toàn cầu đã chạm mốc 813 - số người chết vì đại dịch SARS năm 2002 - 2003, theo số liệu của WHO. Số ca nhiễm bệnh là 37.552. Có 2 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục: 1 người chết tại Philippines, ca còn lại là người Hong Kong. Một công dân Mỹ sống ở Vũ Hán cũng được xác nhận chết vì nhiễm nCoV hôm 6/2.

>>Xem thêm:
Những thành phố quanh Vũ Hán vật lộn vì cạn kiệt thiết bị y tế
Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán hoàn thành
Bên trong bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán

Huyền Anh (Theo Global Times, Xinhua)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top