iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/8/2019, 11:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 tiếng như thế nào?

Sơ suất liên tiếp của những người liên quan khiến Long, 6 tuổi, không có cơ hội sống sót khi bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit 16 chỗ, trong ngày thứ hai đến trường.

Lê Hoàng Long là con trai duy nhất của gia đình anh Lê Văn Sơn - chị Trịnh Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội). Bé 6 tuổi, vừa vào lớp 1.

Nơi mẹ con bé Long đón xe bus vào sáng sớm 6/8. Ảnh: Huyền Vũ.

Nơi mẹ con bé Long đón xe bus vào sáng sớm 6/8. Ảnh: Huyền Vũ.

Sáng 6/8, Long và mẹ đứng chờ tại điểm đón xe bus tại tòa nhà Trung Yên Plaza, Yên Hòa, Cầu Giấy. 6h55, bé lên chiếc xe bus số 19, biển 29B-069.56 của trường Tiểu học Gateway. Phụ trách chiếc xe sẽ chở 13 học sinh đó là tài xế tên Phiến và người phụ trách - cô Quy. Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

Lúc xe vừa tới trường, theo báo cáo của Ban giám hiệu trường với Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy, có hai học sinh khóc rất to (do mới đi học) nên cô Quy phải hỗ trợ đưa vào trường; cô không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh. Trong tài liệu bàn giao với nhà trường sau đó, cô Quy không ghi nhận có vấn đề gì khác thường xảy ra. Tài xế Phiến sau đó lái xe đến bãi gửi ở ký túc xá Học viện Báo chí Tuyên truyền, Hà Nội và để xe ở đó cho tới giờ đi đón học sinh.

Bé Long bị bỏ quên trên một trong những chiếc xe loại này.

Bé Long bị bỏ quên trên một trong những chiếc xe loại này. Ảnh: Huyền Vũ.

Trên lớp Tokyo 1, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy điểm danh không thấy Long. Tuy nhiên, cô giáo này không có bất cứ thông báo nào đến phụ huynh. Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, cho biết "đáng ra giáo viên kiểm soát nên thông báo cho anh Sơn khi thấy con không đến lớp. Tuy nhiên, do giáo viên phụ trách gọi điện cho phụ huynh hôm nay nghỉ phép nên để xảy ra bất cẩn".

Bé Long đã bị bỏ lại trên xe 9 giờ đồng hồ, từ khi trả học sinh vào khoảng 7h30 sáng cho tới lúc quay trở lại trường đón các cháu vào lúc 16h30. Trong thời gian đó, ông Phiến và cô Quy không kiểm tra lại xe.

16h10, khi tập hợp học sinh ra về, cô Quy không thấy bé Long nên mới gọi điện cho phụ huynh để hỏi. Khoảng 5 phút sau, cô này mở cửa xe thì thấy bé đang nằm ngay sau ghế tài xế. Camera an ninh của trường ghi lại, một người đàn ông - được xác định là cán bộ nhà trường - vội vàng bế Long vào phòng y tế. Lúc này, chân tay bé đã cứng đờ. Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả, cơ thể bé đã tím tái.

Long được bế vào phòng y tế trường từ chiếc xe màu trắng trong tình trạng đã cứng đờ. Ảnh cắt từ video trích xuất camera an ninh của trường.

Long được bế vào phòng y tế trường từ chiếc xe màu trắng trong tình trạng đã cứng đờ. Ảnh cắt từ video trích xuất camera an ninh của trường.

Trái ngược với nhận định ban đầu của trường, bé trai bất tỉnh khi được đưa vào bệnh viện, gia đình nạn nhân cho rằng, con trai họ đã chết trước khi được đưa đi cấp cứu. Bệnh viện E cho biết, khi tiếp nhận Long, cơ thể bé tím tái, đồng tử giãn, không còn phản ứng với ánh sáng. Công an trong cuộc họp báo trưa 7/8 xác nhận, bé Long chết trước khi được đưa đến bệnh viện.

Tối 6/8, trường quốc tế Gateway yêu cầu lái xe bus, cô phụ trách xe bus và đơn vị cung cấp dịch vụ đến trường để làm việc.

Các bác sĩ đưa thi thể của cháu bé ra ngoài. 

Các bác sĩ đưa thi thể của cháu bé ra ngoài. 

Anh Lê Gia Thành - bác ruột của Long - đau đớn: "Vợ chồng Sơn cẩn thận, chọn trường rất kỹ cho cháu, chọn trường quốc tế cho yên tâm. Trường quốc tế học phí cả trăm triệu đồng một năm mà đưa đón như thế, không hiểu sao có thể để quên được cháu nhà tôi". 

"Nhà cháu ở ngay đầu Trần Duy Hưng, cách trường chỉ 3-4km. Trên xe của cháu tôi có 13 học sinh, khi lên phải có danh sách từng cháu. Chiếc xe chứ có phải chỗ nào khác đâu mà chui xuống đất hay trốn đi đâu được. Nếu không thấy cháu tôi thì phải gọi cho bố mẹ cháu thông báo cháu không đến lớp chứ", anh nói.

Anh Thành cho biết thêm, dịp nghỉ hè cháu Long ở nhà với ông bà. Đến mấy hôm nay bố mẹ mới đưa từ quê ra đây học. "Thằng bé nhanh nhẹn, thông minh lắm", anh nói.

 
 

Anh Lê Gia Thành nói về sự việc. Video: Thúy Quỳnh.

Sau khi hoàn tất thủ tục pháp y, rạng sáng 7/8, gia đình anh Sơn, chị Hương tổ chức khâm liệm và đưa thi thể cháu bé về án táng tại quê nhà Thanh Hóa.

Xem thêm: Phụ huynh Gateway: Sự tắc trách của trường là không chấp nhận được

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top