iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/8/2019, 22:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé lớp 1 tử vong sau 9 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

Bé trai 6 tuổi được chuyển từ xe đưa đón của trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, Hà Nội đến Bệnh viện E để cấp cứu, nhưng đã tử vong chiều 6/8.

Anh Lê Văn Sơn - bố cháu bé - cho biết, sáng cùng ngày, lúc 6h55, anh đưa con trai đến điểm đưa đón học sinh của nhà trường ở phố Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Khi cháu lên xe di chuyển, vợ chồng anh yên tâm đi làm. Đến 16h chiều, gia đình nhận được thông báo của nhà trường về việc con trai đã tử vong tại Bệnh viện E. 

"Lúc đưa cháu đến trường sáng nay, sức khỏe cháu bình thường. Từ trước đến nay cháu luôn khỏe mạnh, rất ít khi đau ốm", anh Sơn đau xót nói. Bố của nạn nhân cho biết, khi gặng hỏi, giáo viên thừa nhận do sơ ý đã quên cháu trên xe đưa đón. 

Gia đình nạn nhân, nhà trường đang làm việc với cơ quan công an.

Gia đình nạn nhân, nhà trường đang làm việc với cơ quan công an.

Đại diện trường Gateway tường trình, khoảng 16h khi đưa học sinh ra về, giáo viên phát hiện một học sinh bất tỉnh trên xe buýt, người tím tái nên đã đưa vào phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó đưa tới Bệnh viện E. Trong khi đó, gia đình nạn nhân cho rằng, cháu có thể đã chết trước khi được đưa tới viện.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Gateway - có mặt tại Bệnh viện E tối 6/8. Thay mặt nhà trường, bà xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn cùng gia đình, khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bà Hạnh thông tin, ngay khi phát hiện học sinh còn ở trên xe, giáo viên đã đưa cháu vào phòng y tế, sau đó gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện. "Đáng ra giáo viên kiểm soát nên thông báo cho anh Sơn khi thấy con không đến lớp. Tuy nhiên, do giáo viên phụ trách gọi điện cho phụ huynh hôm nay nghỉ phép nên để xảy ra bất cẩn", Bà Hạnh nói.

Vụ việc đang được công an điều tra và làm rõ.

Loại xe được sử dụng đưa đón học sinh ở trường Gateway. Ảnh chup sáng nay (7/8).

Loại xe được sử dụng đưa đón học sinh ở trường Gateway. Ảnh chup sáng nay (7/8).

Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway có ba cơ sở, một ở Cầu Giấy (Hà Nội), một ở Tây Hồ (Hà Nội) và một ở TP Hải Phòng. Trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến 9, gồm hai chương trình học bằng tiếng Anh và học bằng tiếng Việt.

Học sinh có xe đưa đón, loại xe Transit 16 chỗ, mỗi xe 11-12 học sinh.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top