iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/5/2019, 15:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bắt học sinh quỳ trong lớp, cô giáo Hà Nội bị đình chỉ dạy

Việc cô Lê Thị Quy (giáo viên Toán, THCS Tô Hiệu, Thường Tín) bắt học sinh quỳ trong lớp đã diễn ra từ 9/3 nhưng đến 10/5, bức ảnh ghi lại sự việc mới xuất hiện.

Ngày 10/5, hình ảnh một nam sinh bị cô giáo bắt quỳ trước cửa lớp học được lan truyền trên mạng xã hội, gây tranh cãi gay gắt. Ảnh được chụp lại trong giờ học của lớp 9B, THCS Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội, do cô giao Lê Thị Quy phụ trách.

Chia sẻ với iOne, một số học sinh lớp 9B cho biết: Không chỉ một mà có đến 3 học sinh bị bắt quỳ trong tiết học toán ngày 9/3. 

Hình ảnh nam học sinh bị bắt quỳ trong lớp lan truyền trên mạng xã hội.

Bức ảnh về sự việc.

Em Trần Văn T kể: "Sáng hôm đó là tiết học toán, em và ba bạn khác trong lớp nói chuyện riêng, sau đó cô Quy bắt bốn em chúng em phải lên bảng quỳ". Trong 4 nam sinh bị phạt, N nhất định không đồng ý với hình thức kỷ luật của cô Quy. Em này đi ra khỏi lớp, 3 học sinh còn lại quỳ ở sát mép cửa. T cho biết, trước khi ra khỏi lớp N còn nói với cô Quy: "Từ trước đến nay bố mẹ em còn chưa bắt em quỳ, tại sao cô lại bắt em quỳ trước mặt cô, như thế là sỉ nhục em".

Một lúc sau, khi thấy T không quỳ mà ngồi xổm, lưng dựa vào bàn, cô Quy cũng đuổi luôn T ra khỏi lớp.

Sau tiết học đó, ba học sinh bị bắt quỳ tại lớp được cô Q cho vào học tiếp, còn N không được vào học tiết toán. Nhiều ngày sau, nam sinh này mới được cô Quy đồng ý cho vào học nhưng ngồi ở một chiếc ghế ngay trên bục giảng, không có bàn. 

N cho biết, bức ảnh được lan truyền là do em chụp lại. Nam sinh này khẳng định: "Đây không phải lần đầu tiên cô Quy bắt bọn em quỳ cũng như dùng những từ ngữ xúc phạm".

Sau khi nhận được thông tin về sự việc, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín cho hay, cô Lê Thị Quy, chủ nhiệm lớp 9B, thừa nhận đã bắt một nam sinh quỳ trong một tiết học toán, trước gần 30 em trong lớp. Cô Quy giải thích hình phạt này do một số phụ huynh đề nghị, xuất phát từ thực trạng học sinh không tuân thủ nội quy nhà trường.

Trả lời Vietnamnet, cô Quy cho biết, lớp 9B có nhiều học sinh bướng bỉnh, nghịch ngợm, từng khiến nhiều giáo viên bất lực. Giải thích về hình phạt mình áp dụng, cô giáo nói: "Phụ huynh tha thiết đề nghị phạt như thế cho con tiến bộ chứ không phải do tôi đưa ra. Tôi biết đây là việc không nên làm nhưng đây là phụ huynh đề nghị. Còn những học sinh khác, tôi không phạt như vậy".

Hiện tại, cô Lê Thị Quy đang bị đình chỉ công tác.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top