iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/1/2020, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Trong đơn kháng cáo ký ngày 16/1, bà Quy đề cập đến 10 vấn đề cần được làm rõ và xét xử lại. 

Cụ thể, bà Quy khẳng định việc quy kết bà không đi tập huấn là không đúng. Bà khẳng định được ông Lê Đoàn thuê với giá 140.000 đồng/ ngày, không được nhà trường hay ông Đoàn tập huấn cách đưa đón học sinh. Trước đó, bà cũng đã đảm nhận việc đưa đón trẻ cho trường Gateway được một tháng (năm học 2018 - 2019) mà không có ai hướng dẫn, chỉ nhìn người khác và làm theo.

Bên cạnh đó, bà Quy cho rằng cấp sơ thẩm xác định việc bà để quên cháu Long trên xe do không kiểm tra trước khi đóng cửa, khiến cháu chết do sốc nhiệt là không đúng. Vì theo bà, sau khi học sinh xuống xe, tài xế Phiến còn lái xe đi gửi, sau đó chốt cửa bỏ đi. Như vậy ông Phiến là người đóng cửa cuối cùng, thời điểm bà Quy đóng cửa, cháu Long vẫn chưa chết. 

Trong đơn, nữ monitor cũng yêu cầu làm rõ một số tình tiết: Nạn nhân tự thay áo hay có người thay bởi cháu Long không thể tự thay quần áo; Vị trí rèm cửa ôtô có sự đóng mở khác nhau; Chi tiết quả bóng bay xuất hiện trên xe ôtô chưa được làm rõ... Đặc biệt, bà Quy yêu cầu làm rõ trách nhiệm của trường Gateway trong vụ án khi giáo viên chủ nhiệm đã hơn một lần báo học sinh vắng mặt nhưng nhà trường không thông báo với gia đình. 

"Nếu lúc 8 giờ sáng nhà trường thông báo tìm kiếm thì cháu Long không chết, thời gian này cũng là thời gian ông Phiến vắng mặt tại nhà - từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Việc này chưa được làm rõ tại cấp sơ thẩm", bà Quy viết trong đơn. 

Nguyễn Bích Quy trong phiên tòa ngày 14/1.

Nguyễn Bích Quy trong phiên tòa ngày 14/1.

Ngày 14/1, TAND quận Cầu Giấy xét xử sơ thẩm vụ án học sinh lớp 1 của trường Gateway tử vong trên xe ô tô do bị bỏ quên ngày 6/8/2019. Sau hơn một ngày làm việc, TAND quận Cầu Giấy tuyên Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến 15 tháng tù (do có bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình bị hại) tội Vô ý làm chết người; Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc hành nghề trong một năm, tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước kết luận của HĐXX, bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo, yêu cầu xét xử phúc thẩm, vì cho rằng bản thân "không phạm tội Vô ý làm chết người".

* Xem thêm:

Những điều khó hiểu xung quanh cái chết của bé Long
5 câu hỏi chưa được làm rõ về vụ Gateway
Gia đình nạn nhân vụ Gateway yêu cầu bồi thường một tỷ đồng
Chi tiết toàn bộ vụ án

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top