iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/5/2019, 11:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Áo yêu cầu mạng xã hội dẹp ngay 'thử thách hôn bò'

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Áo cảnh báo về thử thách hôn bò vì cho rằng đây là 'mối phiền toái gây nguy hiểm'. 

Theo AFP, ngày 15/5, một thử thách có tên #KuhKussChallenge (tạm dịch: Thử thách hôn bò) được phát động tại Thụy Sĩ. Nó khuyến khích người dùng mạng xã hội nước này và các quốc gia nói tiếng Đức khác, như Áo, hưởng ứng. Bạn sẽ hôn một con bò bằng cách dùng lưỡi hoặc hôn chạm môi, chụp lại ảnh và chia sẻ nó lên mạng xã hội. Mỗi bức ảnh đăng tải sẽ góp phần vào việc gây quỹ từ thiện.

Người dùng thực hiện thử thách hôn bò. 

Người dùng thực hiện thử thách hôn bò. 

Thử thách lập tức được chú ý trên mạng xã hội Twitter. Người dùng hào hứng chia sẻ các bức ảnh hôn bò lên trang cá nhân. Nhiều video còn ghi lại cảnh một vài người không ngại ngần lè lưỡi thực hiện "nụ hôn kiểu Pháp". 

Một ngày sau khi thử thách được phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Áo, Elisabeth Köstinger, đưa ra lời cảnh báo hãy dừng ngay hành động này. Chính phủ nước này gọi thử thách hôn bò là "mối phiền toái gây nguy hiểm". 

"Những đồng cỏ không phải là vườn dành cho các thú cưng. Những hành động như thế này có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Bò có thể hung dữ để bảo vệ bê con trước người lạ", bà Elisabeth Köstinger nói.

"Các hành động như thử thách hôn bò đang đi ngược lại với những nỗ lực của chúng tôi. Tôi không thể hiểu nổi được trò thử thách này", Köstinger nói.

Huyền Anh (Theo Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top