iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/2/2020, 06:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9/2: Số người chết vì nCoV tăng lên 813

Chủ đề: Covid-191312

Thêm 89 người tử vong vì virus corona, tăng gần 12,3% so với hôm qua, nâng tổng số người chết lên 813, số ca nhiễm là 37.552.

Tổng số ca tử vong trên toàn cầu đã chạm mốc 813 - số người chết vì đại dịch SARS năm 2002 - 2003, theo số liệu của WHO. Trong 813 người tử vong, có hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong.

Trong số trường hợp bệnh nhân mới được công bố, có 2.147 ca nhiễm bệnh được xác nhận tại thủ phủ Hồ Bắc của Vũ Hán, nơi virus được cho là có nguồn gốc tại chợ hải sản Hoa Nam. Tổng số ca lây nhiễm virus corona ở tỉnh này là 27.100 người, 780 người đã chết, 1.439 người được chữa khỏi.

Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Leishenshan ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Leishenshan ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV, thuộc chủng corona, khởi phát tại Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - từ tháng 12/2019 sau đó lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Virus corona đã lan ra ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Có 2 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc: 1 người chết tại Philippines, ca còn lại là người Hong Kong. Một công dân Mỹ sống ở Vũ Hán cũng được xác nhận chết vì nhiễm nCoV hôm 6/2.

Chính quyền Trung Quốc đã ban lệnh phong tỏa đối với Vũ Hán và một phần của vài thành phố lân cận, hạn chế các phương tiện lưu thông nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Khoảng 60 triệu người đang mắc kẹt ở bên trong và xung quanh Vũ Hán.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Mỹ, Australia và Singapore ban hành lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài tới Trung Quốc trong thời gian bùng phát dịch viêm phổi cấp. Nhiều quốc gia thắt chặt quy định cấp thị thực, hạn chế nhập cảnh, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và nộp giấy khám sức khỏe đối với công dân Trung Quốc.

Bee (theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top