iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/2/2020, 16:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

50 bệnh nhân đầu tiên được chuyển tới bệnh viện dã chiến

Chủ đề: Covid-19922

Trung QuốcNhóm bệnh nhân viêm phổi từ các bệnh viện Wuchang, Hankou đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Huoshenshan, sáng 4/2.

Global Times đưa tin, nhóm bệnh nhân đầu tiên được đưa lên xe cứu thương để đến bệnh viện Houshenshan (Hỏa Thần Sơn), Vũ Hán vào khoảng 9h23 sáng 4/2. Tại bệnh viện đang có 1.400 quân y sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh viện điều trị virus corona đặc biệt đầu tiên đã hoàn thành sau chưa đầy 10 ngày gấp rút xây dựng. Houshenshan rộng 33.900m2, gồm 400 phòng. Có 4 khu vực bên trong bệnh viện dã chiến gồm: khu vực dành cho y tá, phòng bác sĩ, khu vực nhà vệ sinh và phòng bệnh nhân, tổng 1.000 giường.

Nhân viên y tế đứng đợi xe cứu thương chở bệnh nhân vào viện dã chiến. Ảnh: Global Times.

Nhân viên y tế đứng đợi xe cứu thương chở bệnh nhân vào viện dã chiến. Ảnh: Global Times.

Bệnh nhân được các nhân viên y tế di chuyển bằng xe đẩy chuyên dụng. Ảnh: Global Times.

Bệnh nhân được các nhân viên y tế di chuyển bằng xe đẩy chuyên dụng. Ảnh: Global Times.

Bệnh viện được thiết kế dựa trên mô hình trung tâm y tế tạm thời Xiaotangshang ở Bắc Kinh năm 2003. Trong các phòng bệnh lắp đặt một thùng đựng thiết bị có hai cửa. Từ cửa bên kia, nhân viên y tế có thể bỏ các dụng cụ y tế vào. Sau đó, các nhân viên y tế bên trong có thể mở hộp này để nhận dụng cụ y tế, giúp hạn chế lây nhiễm bệnh.

Một số ngồi xe lăn. Ảnh: Global Times.

Một số ngồi xe lăn. Ảnh: Global Times.

Xe cứu thương chở các bệnh nhân đầu tiên đến bệnh viện. Ảnh: Global Times.

Xe cứu thương chở các bệnh nhân đầu tiên đến bệnh viện. Ảnh: Global Times.

Ngoài ra, Bệnh viện thứ hai có tên Leishenshan (Lôi Thần Sơn), nằm cách Houshenshan khoảng 40km, với 1.300 giường cũng được gấp rút xây dựng trong 15 ngày, theo thông báo từ chính quyền Vũ Hán hôm 25/1. Bệnh viện này dự kiến hoạt động từ 5/2.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019 và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 427 thiệt mạng (trong đó có hai người ngoài Trung Quốc đại lục, gồm một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người Hong Kong. Hiện trên thế giới ghi nhận hơn 20.600 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc.

 
 

Chủng virus mới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sốt, khó thở và ho. Bệnh diễn biến nặng có thể gây suy thận, viêm phổi dẫn đến tử vong. Chính quyền Trung Quốc đã ban lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với Vũ Hán và một phần của vài thành phố lân cận nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Gần 60 triệu người bị ảnh hưởng khắp trong và xung quanh Vũ Hán.

>>Xem thêm:

Bên trong bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán
Hình ảnh bệnh viện Houshenshan điều trị virus corona đầu tiên

Viêm phổi corona nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top