iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/1/2020, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 bị cáo vụ Gateway bị phạt từ 1 đến 2 năm tù

Hà NộiSáng 15/1, TAND quận Cầu Giấy tuyên án monitor Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, tài xế Doãn Quý Phiến 15 tháng tù tội Vô ý làm chết người, Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù, tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, VKS đề nghị phạt bà Quy từ 20 đến 24 tháng tù, ông Phiến 15-18 tháng tù, Thủy từ 12 đến 15 tháng tù.

Công ty TNHH Ngân Hà 249 triệu đồng - đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón cho Trường Tiểu học Gateway - bị buộc bồi thường 249 triệu đồng. Với trường Gateway, Tòa nhận định, Trường "chưa kiểm tra chặt chẽ" dù có ban hành các quy trình vận hành.

Ông Phiến và luật sư đến tòa sáng nay.

Ông Phiến và luật sư đến tòa sáng nay.

Hội đồng xét xử xác định, tài xế Doãn Quý Phiến và monitor Nguyễn Bích Quy có đón cháu Lê Hoàng Long vào sáng 6/8/2019. Khi lên xe, Long ngồi góc trong cùng hàng ghế thứ tư từ trên xuống.

Khoảng 7h22, xe đến trường, Quy đưa 12 học sinh vào trường và không kiểm tra trên xe. Sau khi đến khu ký túc xá, Phiến đỗ xe, xuống xe và không kiểm tra lại. Căn cứ lời khai, Hội đồng xét xử kết luận cháu Long bị bỏ quên từ 7h23 đến 16h15 phút và tử vong trên xe suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Ba bị cáo Phiến, Quy, Thủy trong phiên xét xử ngày 14/1. Ảnh: TTXVN

Ba bị cáo Phiến, Quy, Thủy trong phiên xét xử ngày 14/1. Ảnh: TTXVN

Theo Hội đồng xét xử, Nguyễn Bích Quy là nhân viên giám sát xe buýt số 19 nhưng nhiều lần không tham gia tập huấn, chỉ nghe ông Lê Đoàn nói lại. Việc bỏ quên cháu bé trên xe là hậu quả của hành vi cẩu thả, vô trách nhiệm. Doãn Quý Phiến dù đã được tập huấn nhưng không có mặt. Với trách nhiệm của một người cung cấp dịch vụ xe và lái xe, ông Phiến phải bảo vệ tính mạng cho hành khách, nhưng vì quá tin tưởng monitor nên đã lơ là.

Cô Nguyễn Thị Thủy được xác định đã hiểu và biết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm: nếu học sinh vắng mặt phải thông báo. Ngày 6/8, đã biết học sinh nghỉ mà không thông báo. Hành vi của bị cáo là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa xác định, vụ án không có đồng phạm.

Hôm qua, trong phiên xử, gia đình bị hại - đại diện là anh Lê Văn Sơn, bố cháu Long - yêu cầu hai bị cáo Nguyễn Bích Quy (monitor) và Doãn Quý Phiến (lái xe) bồi thường một tỷ đồng; không yêu cầu trách nhiệm dân sự với trường Gateway và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy.

Trong suốt phiên tòa ngày 14/1, hai bị cáo Quy và Phiến liên tục quanh co, đùn đẩy trách nhiệm khi trả lời chất vấn của các luật sư, HĐXX. Bị cáo Quy liên tục nói: 'Tôi không nhớ, tôi không biết". Cuối phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thủy quỳ sụp xuống đất và nói lời xin lỗi đối với gia đình cháu Lê Hoàng Long. 

* Xem thêm:

Nội dung phiên xử sáng 14/1
Nội dung phiên xử chiều 14/1
Chi tiết toàn bộ vụ án

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top