iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/2/2020, 07:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

14/2: Số người chết vì nCoV tăng lên 1.489

Chủ đề: Covid-19377

Thêm 116 người tử vong vì virus corona, nâng tổng số người chết toàn cầu lên 1.489, số ca nhiễm là 65.247.

Sáng 14/2, Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo có thêm 116 ca tử vong, 4.823 ca lây nhiễm nCoV (bao gồm 3.095 ca chẩn đoán lâm sàng) và 690 ca bình phục. Tổng số ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng lên 51.986.

Hiện toàn cầu có 65.247 trường hợp nhiễm bệnh, 1.489 ca tử vong. Trong đó, 1 công dân Trung Quốc chết ở Philippines, 1 người Hong Kong, 1 người Mỹ và 1 người Nhật, số ca tử vong còn lại ở Trung Quốc. Số ca khỏi bệnh trên toàn thế giới là 7.060.

Từ 13/2, Ủy ban Y tế Hồ Bắc áp dụng phương pháp thống kê mới. Giới chức bổ sung "các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng" vào danh sách các ca nhiễm để giúp những bệnh nhân này dễ dàng nhận được điều trị sớm.

Một hành khách tại nhà ga Bắc Kinh che đầu và cơ thể bằng túi nilon để phòng ngừa virus corona. Ảnh: EPA-EFE.

Một hành khách tại nhà ga Bắc Kinh che đầu và cơ thể bằng túi nilon để phòng ngừa virus corona. Ảnh: EPA-EFE.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chủng virus mới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sốt, khó thở và ho. Bệnh diễn biến nặng có thể gây suy thận, viêm phổi dẫn đến tử vong.

Chính quyền Trung Quốc đã ban lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với Vũ Hán và một phần của vài thành phố lân cận nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Gần 60 triệu người bị ảnh hưởng khắp trong và xung quanh Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Mỹ, Australia và Singapore ban hành lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài tới Trung Quốc trong thời gian bùng phát dịch bệnh. Nhiều quốc gia thắt chặt quy định thị thực, hạn chế nhập cảnh, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và nộp giấy khám sức khỏe đối với công dân Trung Quốc.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top