iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/2/2020, 16:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10.000 người xếp hàng 30 tiếng mua khẩu trang ở Hong Kong

Chủ đề: Covid-19922

Hàng nghìn người Hong Kong cắm trại qua đêm trong giá lạnh sau khi một công ty cho biết sẽ phát hành 6.000 hộp khẩu trang y tế.

Luck Well International Holdings tại Vịnh Cửu Long kêu gọi mọi người ngừng tham gia xếp hàng vào lúc 1h30 sáng 5/2 nhưng trong vài giờ, đám đông đã tăng lên 10.000 người.

 
 

Công ty cho biết họ dự kiến bán toàn bộ kho hàng 11.000 hộp, mỗi hộp chứa 50 chiếc khẩu trang sau khi từ bỏ kế hoạch phát hành chúng trong hai ngày. "Hãy dừng việc chịu đựng thời tiết giá lạnh và dừng xếp hàng. Hãy giữ an toàn", công ty đăng trên fanpage sáng nay. 

Ban đầu khẩu trang được bán cho 3.000 khách hàng tại Trung tâm công nghiệp Tonic ở Vịnh Cửu Long -  những người có thể mua tối đa hai hộp. Sau đó, công ty quyết định đặt thêm 5.000 hộp lên kệ, sớm hơn kế hoạch bán ban đầu một ngày. 

Người Hong Kong xếp hàng mua khẩu trang sáng 5/2. Ảnh: SCMP.

Người Hong Kong xếp hàng mua khẩu trang sáng 5/2. Ảnh: SCMP.

Jerry Law - Giám đốc dự án tại Luck Well International Holdings - cho biết thật xấu hổ khi người Hong Kong phải xếp hàng quá lâu để có được một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cơ bản. "Chúng tôi cảm thấy xấu hổ khi mọi người phải xếp hàng khoảng 20 hoặc 30 giờ để lấy khẩu trang. Không phải là người Hong Kong không đủ khả năng để mua khẩu trang nhưng chúng tôi hết phương pháp để có được chúng. Chúng tôi không thể tin tưởng vào ai khác ngoài chính mình, bởi vậy hy vọng các doanh nghiệp có thể làm tốt phần việc của họ. 

Nhân viên bê thùng khẩu trang. Ảnh: SCMP. 

Nhân viên bê thùng khẩu trang. Ảnh: SCMP. 

Hong Kong bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh khác với số lượng lây nhiễm ngày càng tăng trong thành phố. Ba người được chẩn đoán nhiễm virus corona vào tối qua, nâng tổng số ca lên 18. Các bệnh nhân mới không hề đến Trung Quốc đại lục trong 14 ngày trước khi ngã bệnh.

Hong Kong cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên vào hôm qua, một người đàn ông 39 tuổi đã đến Vũ Hán - tâm chấn dịch bệnh - nơi ghi nhận 490 người tử vong ở Trung Quốc đại lục và lây nhiễm hơn 23.800 người trên toàn thế giới.

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top