iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/3/2019, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

1.600 người bị quay lén, livestream ở khách sạn Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết khoảng 1.600 người thuê phòng khách sạn bị quay lén và phát trực tiếp lên mạng cho những khách hàng trả phí theo dõi. 

CNN ngày 20/3 dẫn thông báo của Cục Điều tra Mạng thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết, hai người đàn ông đã bị bắt và hai người khác đang bị điều tra vì hành vi quay lén trong 42 phòng ở 30 khách sạn thuộc 10 thành phố Hàn Quốc. 

Thiết bị quay lén trong khách sạn tại Hàn. Ảnh: Cảnh sát Hàn Quốc. 

Thiết bị quay lén trong khách sạn tại Hàn. Ảnh: Cảnh sát Hàn Quốc. 

Cảnh sát cho hay, không có dấu hiệu cho thấy khách sạn đồng lõa với các đối tượng bị nghi ngờ tới vụ việc này. Camera được giấu bên trong các hộp truyền hình kỹ thuật số, ổ cắm tường và máy sấy tóc để ghi hình khoảng 1.600 người. Các đoạn phim còn được phát trực tuyến. 

Trang web nơi các video quay lén được phát có hơn 4.000 thành viên, trong đó có 97 người đã trả phí 44,95 USD/tháng để truy cập các tính năng bổ sung, chẳng hạn như xem lại một số video phát trực tiếp. Từ tháng 11/2018 đến nay, trang này đã thu về khoảng 6.000 USD. 

"Từng có những vụ việc cài đặt máy quay trái phép trong khách sạn và quay lén nhưng đây là lần đầu tiên cảnh sát phát hiện các đoạn ghi hình được phát trực tiếp lên internet", cảnh sát cho biết. 

Hàn Quốc là quốc gia có nhiều vấn đề về nạn quay lén. Trong 2017, cảnh sát ghi nhận hơn 6.400 trường hợp quay phim bất hợp pháp, tăng mạnh so với 2.400 vụ năm 2012. 

Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã xuống đường ở Seoul và các thành phố khác để phản đối hành động này với biểu ngữ: "Cuộc sống của tôi không phải là phim khiêu dâm của bạn". Sức ép buộc chính phủ triển khai biệt đội kiểm tra hơn 20.000 nhà vệ sinh công cộng tại Seoul để phát hiện các camera quay lén. 

Vào tháng 1/2019, một người đồng sở hữu một trang web khiêu dâm của Hàn Quốc đã bị kết án 4 năm tù và nộp phạt 1,26 triệu USD. Trang web (xxx) phổ biến để tải video, hình ảnh quay lén cũng dừng hoạt động vào năm ngoái. 

Quỳnh Nguyên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top