iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/2/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học trò đến chúc Tết, cô giáo bắt làm bài kiểm tra để nhận lì xì

Cô Dư Thị Lan Hương khiến nhiều học trò hứng khởi với những ý tưởng tạo nên sự gắn kết tình thầy trò.

Clip ghi lại khoảnh khắc nhóm học sinh đến chúc Tết cô giáo và ngồi làm bài kiểm tra, sau đó được nhận lì xì thu hút sự chú ý. Đây là ý tưởng của cô giáo Dư Thị Lan Hương, dạy Toán tại THCS Chu Văn An, quận 1, TP HCM. 

Học sinh đến chúc Tết cô giáo và làm bài kiểm tra.

Học sinh đến chúc Tết cô giáo và làm bài kiểm tra.

Cứ mỗi dịp xuân về, nhiều học trò cũ vẫn đến nhà chúc Tết cô. Mỗi lần như thế, cô Lan Hương lại nghĩ ra những trò chơi để gắn kết các thế hệ học sinh với nhau. Tết vừa qua, cô nghĩ ra việc cho học sinh làm bài kiểm tra 15 phút. Nếu ai trả lời đúng 5/10 câu hỏi sẽ bước vào vòng thứ hai là bắt lì xì.

 
 

Clip cô Lan Hương cho học trò cũ làm bài kiểm tra tại nhà

Bộ đề mà cô Lan Hương đưa ra gồm đầy đủ các câu hỏi trên mọi lĩnh vực văn hóa, xã hội, tự nhiên, lịch sử, địa lý, âm nhạc... Khoảnh khắc cô giáo 58 tuổi đứng canh học trò làm bài kiểm tra và không quên nhắc nhở việc quay cóp, cấm được tra mạng khiến nhiều người xem không khỏi bật cười. Trong khi đó, những cô cậu học trò đã có gia đình, đi làm nhiều năm thể hiện sự phấn khích như được quay về thời học sinh.

Các câu hỏi cô Lan Hương dành cho học sinh.

Các câu hỏi cô Lan Hương dành cho học sinh.

Kết quả, có 11 học sinh được chọn vào vòng 2 - nhận tiền lì xì. Tuy nhiên, cách nhận lộc đầu năm của cô Lan Hương cũng độc đáo không kém vòng một. Để tạo nên sự kịch tính và hồi hộp, cô Lan Hương sẽ thả tiền, nếu học trò nào dùng hai ngón tay bắt được tờ tiền thì mới được sở hữu nó. 

Cách lì xì độc của cô Lan Hương dành cho học trò cũ.

Cách lì xì độc của cô Lan Hương dành cho học trò cũ.

Xem cô trò cùng nhau trò chuyện, gửi lời chúc, bắt lì xì đầu năm mới, nhiều người xem không khỏi thích thú. Với những người đi qua thời áo trắng, khi xem clip này đều cảm thấy bồi hồi như được quay về thời học sinh.

"Ai là học sinh của cô đúng là may mắn. Nhìn cô dễ thương như thế thời đi học ắt hẳn nhiều trò còn vui hơn", Bình Nguyên chia sẻ. Cao Tùng bình luận: "Đây mới chính là tình thầy trò ấm áp. Ra trường nhiều năm mà cô trò còn gắn kết với nhau như thế đúng là hiếm có".

Nhiều người không ngại gắn cho cô nickname "cô giáo bá đạo" hay "giáo viên lắm chiêu".

Trước đó, cô Lan Hương "gây sốt" mạng xã hội với clip lì xì học sinh THCS - nơi mình giảng dạy. Cũng là cách thả tiền và để học trò chớp thời cơ, clip nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi độ dễ thương.

 
 

Clip học sinh THCS bắt tiền lì xì của cô Lan Hương

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top