iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 11:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Xuân Vinh bị loại ở nội dung từng đoạt HCV Olympic

Xạ thủ hàng đầu Việt Nam chỉ giành 579 điểm, xếp thứ 9 và không thể giành được vé vào chung kết.

Hôm nay 21/8, tại trường bắn JSC, Palembang, xạ thủ số một Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã xuất trận với phần thi vòng loại 10 mét súng ngắn hơi. Đây chính là nội dung từng giúp anh đoạt HCV và lập kỷ lục Olympic với 202,5 điểm tại Rio de Janeiro năm 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi thi đấu sáng nay. Ảnh: Xuân Bình/ VnExpress

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi thi đấu sáng nay. Ảnh: Xuân Bình/ VnExpress.

Tại vòng loại, mỗi xạ thủ sẽ bắn 60 viên đạn (6 lượt) để tính điểm tổng. 8 xạ thủ có điểm số tốt nhất sẽ giành vé vào vòng tranh huy chương. Xạ thủ của Việt Nam đã nhập cuộc tốt trong loạt 30 viên đầu tiên, anh là một trong 3 người top đầu với 292 điểm. Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh luôn là người bắn muộn nhất trong nhóm người dẫn đầu. Khi Xuân Vinh bắn 10 viên lượt thứ tư thì các đối thủ đã bắn sang loạt 10 viên thứ năm. Sau loạt 10 viên thứ 4 không tốt, Hoàng Xuân Vinh đã dần tụt vị trí, có lúc tụt xuống thứ 10. 

Sau 6 lượt bắn tổng điểm của Hoàng Xuân Vinh là 579 điểm và xếp thứ 9 nên bị loại. Trong khi đó, hai VĐV Lee Daemyung (Hàn Quốc) và Isachenko Vladimir (Kazakhstan) xếp lần lượt ở vị trí số 8 và số 7 giành vé vào chung kết dù có chung số điểm 579 nhưng hơn chỉ số phụ. Đứng đầu bảng tổng sắp là VĐV Chaudhary Saurabh (Ấn Độ). VĐV người Ấn giành điểm gần như tuyệt đối ở 20 viên đầu - 198 điểm, sau khi chỉ đoạt 93 điểm ở loạt thứ ba thì xạ thủ này bắt đầu thực hiện cú nước rút ngoạn mục. Chaudhary là người đầu tiên hoàn thành phần thi và đạt 586 điểm - vươn lên vị trí đầu bảng. 

Cũng trong ngày thi đấu chính thức thứ ba của Á vận hội, xạ thủ Trần Quốc Cường đứng hạng 14 và bị loại. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top