iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 28/10/2018, 09:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hoa xác thối' bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween

Chủ đề: Chuyện lạ198

Loài hoa ở Đại học Darthmouth, Mỹ có mùi hương được so sánh với thịt rữa, xác động vật thối và tã trẻ em bị bẩn.

Đúng dịp Halloween, một loài hoa xác thối có tên Morphy hiếm gặp ở nhà kính Đại học Darthmouth gây chú ý. Nó được đặt biệt danh từ mùi hôi thối phát ra.

Morphy là loài hoa khổng lồ, có nguồn gốc từ rừng mưa xích đạo của đảo Sumatra. Nó có thân dài, nhọn với lớp bao phủ bên ngoài giống cái váy và những bông hoa vàng nhỏ li ti ở dưới chân. Loại hoa này chỉ nở một vài ngày. Khi nở, nó có mùi như xác động vật thối rữa, hay tã trẻ em mấy ngày chưa thay.

Hoa Morphy. 

Hoa Morphy. 

Chậu cây được trang trí bởi những con dơi giả, nhện giả và một cánh tay vươn ra từ dưới đất, cầm tấm biển ghi Cứu tôi với!

Chậu cây được trang trí bởi những con dơi giả, nhện giả và một cánh tay vươn ra từ dưới đất, cầm tấm biển ghi “Cứu tôi với”

Cây Morphy này đã được 15 tuổi, nở hoa lần gần nhất vào năm 2016 và một lần trước đó vào năm 2011. Mỗi ngày cái cây này mọc thêm một vài inch một ngày. Cho đến sáng thứ Sáu (26/10) nó đã cao 1,82m. 

Khách tham quan chụp hình với cây.

Khách tham quan chụp hình với cây hoa "lạ".

Những người quan tâm có thể đến nhà kính xem hoặc xem qua phát trực tiếp của trường Darthmouth. Quản lý nhà kính Kim DeLong cho biết: "Cây xác thối càng già thì nó sẽ càng nở hoa thường xuyên hơn".

Morphy cũng đang trở nên to hơn. DeLong cho biết sau lần nở hoa trước, cây này mọc một cái lá lớn dài 3 mét, gần chạm nóc nhà kính. Chiếc lá với chức năng quang hợ và dự trữ năng lượng tồn tại trong 13 tháng. Khi chiếc lá tàn vào hồi tháng 6, nhân viên nhà kính đặt lại phần củ nặng 36 đến 41kg đang phồng to của Morphy sang chậu khác. Vào năm 2016, phần củ chỉ nặng 14,6kg.

Xem thêm: Cả nghìn người pose hình với hoa xác thối Morphy

                                                                                                         Tuấn Hùng (Theo HuffPost)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top