iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/12/2017, 14:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoa khôi Sinh viên Thu Hà: 'Chưa tự tin về nụ cười, catwalk'

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tự tin về gương mặt hoàn toàn tự nhiên và không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc.

Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 diễn ra tối 17/12 với danh hiệu cao nhất thuộc về nữ sinh ĐH Tây Đô - Phạm Thị Thu Hà. Cô gái miền Tây sở hữu chiều cao 1,74 m, vẻ đẹp dịu dàng, thân thiện. Trước đó, Thu Hà vào top 6 cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch Thành phố Cần Thơ. 

nu-sinh-tay-do-dang-quang-hoa-khoi-sinh-vien-viet-nam-1

Thu Hà đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

- Chào Hà, nhiều ý kiến chưa đồng tình lắm về việc bạn đăng quang ngôi vị Hoa khôi, bạn nghĩ gì về những phản ứng này?

- Hiện mình cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi đăng quang. Đây là kết quả quá trình cố gắng của mình trong suốt cuộc đua nên mình cảm thấy xứng đáng với nó. Hai bạn Á khôi cũng rất xinh đẹp và tài năng nhưng có thể chưa may mắn bằng mình thôi. 

Với danh hiệu này mình sẽ phải cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để các bạn sinh viên có thể xem mình là tấm gương điển hình. 

- Bạn nghĩ đâu là điểm mạnh của bản thân để chinh phục được giám khảo?

- Đó là sự cố gắng, cố gắng nhiều hơn các bạn. Mình chưa phải là người hoàn hảo nhưng mình là người biết vượt lên những khó khăn. BGK là những người nhận ra được điều đó ở mình.

- Phần ứng xử của Thu Hà trong đêm chung kết vẫn chưa khiến khán giả thỏa mãn, bạn muốn nói điều gì?

- Mình không phải là con người của học thuật nên mình suy nghĩ như thế nào thì trả lời như thế. Đó là những chia sẻ thật sự chân thành xuất phát từ con người, đúng với tính cách của mình ở ngoài đời. Và mình cảm thấy hài lòng về nó.

 
 

Thu Hà trả lời ứng xử

- Thu Hà chưa tự tin về điều gì khi đến với cuộc thi?

- Mình còn hơi yếu về mặt catwalk trên sân khấu. Bản thân mình cũng ít khi có cơ hội tập luyện, thử sức với sân khấu nên còn hơi thiếu tính chuyên nghiệp một chút.

- Á khôi 1 được đánh giá là người có sắc vóc và trí tuệ, một số ý kiến cho rằng bạn có chiều cao nổi bật hơn đối thủ nên có lợi thế để giành ngôi vị cao nhất?

- Không phải cứ có chiều cao nổi bật là sẽ đại diện cho vẻ đẹp của sự thông minh. Bản thân mình đã có cố gắng để chứng minh nhiều ngoài yếu tố đó.

Mình công nhận chị Á khôi 1 là người tài năng, giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, mình quan điểm nét đẹp của người thông minh không chỉ ở mặt ngoại ngữ mà còn nhiều lĩnh vực khác như văn hoá, giao tiếp, ứng xử. Tại thời điểm này mình chưa phải là người hoàn thiện nhất nhưng mình tin bản thân có những điểm tốt mà mọi người chưa nhìn thấy hay nhận ra. Mình sẽ cố gắng thể hiện những điểm mạnh đó nhiều hơn trong thời gian tới. Còn những điểm chưa tốt mình sẽ cố gắng tiếp thu và hoàn thiện.

hoa-khoi-sinh-vien-thu-ha-chua-tu-tin-ve-nu-cuoi-catwalk-1

Thu Hà chưa tự tin vào nụ cười và khả năng catwalk.

- Đâu là điểm Thu Hà chưa hài lòng trên gương mặt?

- Mình chỉ hơi thiếu tự tin về nụ cười. Nhiều lần đứng với các thí sinh khác, mình tự hỏi tại sao nụ cười của mình lại thiếu tự nhiên đến thế, mặc dù đã tập luyện rất kỹ ở nhà (cười).

- Nếu như có cơ hội được dao kéo để gương mặt hoàn hảo hơn, bạn sẽ có ý định như thế nào?

- Mình tự tin về gương mặt hoàn toàn tự nhiên thông qua những lần kiểm chứng nhân trắc học tại cuộc thi. Mình cũng không có ý định gì về việc sẽ can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. 

- Thu Hà sẽ sử dụng phần thưởng 200 triệu đồng như thế nào?

- Mình sẽ dành một phần để thăm hỏi mái ấm tình thương Tam Bình tại Vĩnh Long. Đây là địa điểm mình và những người bạn thỉnh thoảng lui tới và hứa nếu có điều kiện sẽ giúp đỡ. Một phần nữa mình sẽ tặng bố mẹ và phần còn lại sẽ trang trải cho công việc học hành.

- Ước mơ của bạn là gì?

- Mình đang theo học ngành Luật quốc tế nên mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm được công việc đúng với chuyên ngành này.

Mình vẫn ấp ủ ước mơ sẽ xây dựng được mái ấm tình thương để giúp đỡ những trẻ em cơ nhỡ. Điều này xuất phát từ những lần mình chứng kiến được những mảnh đời bất hạnh như trẻ em bị bỏ rơi, bán vé số. Lúc đó, mình cảm thấy rất khó chịu trong lòng và nói với mẹ: "Sau này có tiền, lo cho mẹ xong, con muốn lo cho những đứa trẻ đó". Để thực hiện ước mơ này cần phải có thời gian nhưng mình rất hy vọng bản thân có thể hiện thực hóa nó vào một ngày gần nhất.

>>> Vẻ đẹp của tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top