iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/5/2020, 07:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay ở Pakistan

Khu phố nghèo ở thành phố Karachi ngập trong đống đổ nát sau khi chiếc máy bay Airbus A320 chở hơn 100 người rơi xuống và bốc cháy. 

Ngày 22/5, chiếc Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) khởi hành từ Lahore đến thành phố Karachi đâm vào khu dân cư gần sân bay buôc  tế Jinnah và bốc cháy. Người phát ngôn PIA Abdullah Hafeez cho biết có 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, Giám đốc điều hàng hãng hàng không Arshad Malik cho biết trong cuộc họp báo mới nhất cho hay, chiếc máy bay chở 99 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn - điều chỉnh con số cao hơn mà Bộ Hàng không Pakistan đưa ra trước đó.  

Ngày 22/5, chiếc Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) khởi hành từ Lahore đến Karachi đâm vào khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah rồi bốc cháy. Người phát ngôn PIA Abdullah Hafeez cho biết có 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, Giám đốc điều hàng hãng hàng không Arshad Malik cho biết trong cuộc họp báo mới nhất, chiếc máy bay chở 99 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn. 

Theo trích dẫn của CNN từ thông cáo của Bộ Y tế cho biết, ít nhất 76 người đã thiệt mạng cho đến nay.

Hiện hãng theo dõi số thương vong bằng cách phối hợp với các bệnh viện địa phương và thủ tục sẽ mất ít nhất hai ngày. Ông Malik cũng không đưa ra con số chính xác, chỉ nói rằng ông biết cụ thể một hành khách may mắn thoát nạn là Zafar Mosood - Giám đốc điều hành ngân hàng Punjab. 
Trong khi đó, Thiếu tá Mohammad Mansoor thuộc Đội biệt kích Pakistan, phụ trách giám sát hoạt động cứu hộ cho biết đã tìm thấy hơn 40 thi thể. Theo trích dẫn của CNN từ thông cáo của Bộ Y tế cho biết, ít nhất 76 người đã thiệt mạng cho đến nay.

Những đám khói bốc lên trong không trung trong khi  nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát để tìm người sống sót. 

Những đám khói bốc lên trong không trung trong khi nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát để tìm người sống sót. 

Nhân chứng tại hiện trường cho biết các bức tường của họ rung chuyển trước khi vụ nổ xảy ra lúc máy bay đâm sầm vào khu phố của họ. Đây là khu vực có nhiều người nghèo sinh sống.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, các bức tường của họ rung chuyển trước khi vụ nổ xảy ra lúc máy bay đâm sầm xuống. Đây là khu vực có nhiều người nghèo sinh sống. 

Các hình ảnh từ hiện trường cho thấy các tòa nhà đổ nát còn trơ khung, mọi thứ bị vùi lấp dưới đống gạch đá. Một số ôtô bị thiêu rụi.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, các tòa nhà đổ nát còn trơ khung, mọi thứ bị vùi lấp dưới đống gạch đá. Một số ô tô cũng bị thiêu rụi.

Một vài nhân chứng cho hay chiếc máy bay dường như đã cố hạ cánh 2 đến 3 lần trước khi nó rơi xuống.

Một vài nhân chứng cho hay, chiếc máy bay dường như đã cố hạ cánh 2- 3 lần trước khi rơi xuống.

Thảm họa xảy đến khi người Pakistan trên khắp đất nước đang chuẩn bị ăn mừng kết thúc tháng Ramadan và cũng chỉ một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì lệnh hạn chế di chuyển để ngăn Covid-19.

Thảm họa xảy đến khi người Pakistan trên khắp đất nước đang chuẩn bị ăn mừng kết thúc tháng Ramadan. Tai nạn đau lòng ập đến chỉ một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại, sau thời gian tạm ngừng vì lệnh hạn chế di chuyển để ngăn Covid-19.  

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết vô cùng  sốc và buồn trước vụ việc. Ông cho hay đã liên lạc với giám đốc điều hành PIA, Arshad Malik và tiếp tục điều tra về vụ việc.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan vô cùng "sốc và buồn" trước vụ việc. Ông đã liên lạc với giám đốc điều hành PIA, Arshad Malik và tiếp tục điều tra vụ việc. 

PIA là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới cho đến những năm 1970. Tuy nhiên thương hiệu PIA suy giảm vì thường xuyên hủy, trễ chuyến và rắc rối tài chính. Hãng này cũng vướng tranh cãi trong những năm qua, bao gồm vụ việc bỏ tù một phi công say rượu ở Anh năm 2013.

PIA là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới cho đến những năm 1970. Tuy nhiên, thương hiệu PIA suy giảm vì thường xuyên hủy, trễ chuyến và rắc rối tài chính. Hãng này cũng vướng tranh cãi trong những năm qua, bao gồm vụ việc bỏ tù một phi công say rượu ở Anh năm 2013. 

Một phát ngôn viên của PIA Abdullah Khan cho biết phi công đã báo về trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên các chuyên gia hàng không khẳng định cần thời gian để xác định nguyên nhân vụ việc.

Một phát ngôn viên của PIA Abdullah Khan cho biết, phi công đã báo về trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng không khẳng định cần thời gian để xác định nguyên nhân vụ việc.

Huyền Anh (Theo CNN, AFP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top