iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/9/2019, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hệ thống đào tạo lập trình online giúp người học tiết kiệm thời gian

Nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn ứng dụng công nghệ mới giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình ở nhiều cấp độ.

CodeLearn là hệ thống/nền tảng trực tuyến giúp người dùng học, luyện, thi, kiểm tra, thảo luận các vấn đề liên quan tới lập trình; đồng thời giúp nâng cao kỹ năng lập trình với các khóa học online, bài tập luyện, cuộc thi giao lưu với các lập trình viên quốc tế. 

Nền tảng này được chuyên gia công nghệ FPT Cao Văn Việt và các cộng sự phát triển từ năm 2018. Đây là sản phẩm do người FPT Software làm hoàn toàn, từ khâu lên ý tưởng, phát triển, vận hành và triển khai.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao giải Vàng iKhiến số 3 cho anh Cao Văn Việt (FPT Software).

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao chứng nhận cho anh Cao Văn Việt (FPT Software).

Khác với các nền tảng học khác, điểm mấu chốt của hệ thống này là dạy lập trình, luyện lập trình, thi lập trình thông qua thực hành thay cho lý thuyết. Thay vì trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, người dùng phải gõ một đoạn hay một bài code để đáp ứng đúng yêu cầu của người ra đề (phần chấm điểm được thực hiện tự động bằng máy chủ), giúp cho kết quả nhanh, chính xác.

Hiện trên hệ thống có 5 khoá học đã hoàn thiện và 5 khoá học đang hoàn thiện, cùng hơn 500 bài tập lập trình rèn luyện (mỗi ngày sẽ tăng thêm 10-20 bài luyện). Hệ thống đã tổ chức được tổng cộng 40-50 cuộc thi online và offline trên toàn quốc. 

Nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn ứng dụng nhiều công nghệ như compiler, AI, docker, AWS...

Nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn ứng dụng nhiều công nghệ như compiler, AI, docker, AWS...

Mới đi vào hoạt động 6 tháng song hệ thống đã có hơn 15.000 người dùng thường xuyên, trong đó có cả người dùng nước ngoài (như Nhật, Nga, Malaysia).  

Trước đây, thay vì phải đến lớp học, hệ thống online giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Các bạn trẻ được tiếp cận với lập trình một cách dễ dàng, nhanh chóng (thay vì phải có thầy dạy offline) theo kịp với nhịp độ phát triển xã hội ngày nay. 

Bên cạnh việc học và luyện tập, người dùng có thể truy cập phần thi đấu để thử sức và đánh giá kỹ năng với người khác. Hiện, mỗi tuần 1 lần, CodeLearn tổ chức các cuộc thi online cho toàn bộ người dùng trên hệ thống. Song song đó, đội ngũ CodeLearn cũng tổ chức rất nhiều cuộc thi offline cho sinh viên các trường đại học ngành công nghệ thông tin. 

Từ đầu tháng 9, FPT Software (FSOFT) phối hợp cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi lập trình "Code War". Đây là sân chơi dành cho sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê lập trình đang học tập tại các trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước với chủ đề "code your life - lập trình cuộc sống". Cuộc thi diễn ra từ 1/9 đến 18/10 trên quy mô cả nước. 

Các thí sinh đăng ký dự thi theo đội, tối đa ba thành viên (có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc khác trường) theo mẫu của ban tổ chức trên trang website của cuộc thi. Các đội làm bài thi trực tuyến.

Mười đội thi có kết quả tốt nhất mỗi khu vực Bắc, Trung, Nam ở vòng sơ loại sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra ngày 18/10. 

Ngoài bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cúp, giấy chứng nhận, đội vô địch toàn quốc sẽ nhận được chuyến du lịch và tham quan Văn phòng FPT Nhật Bản trị giá 120 triệu. Đội đoạt giải Nhất khu vực sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền mặt và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT trị giá 1.000 USD. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top