iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/7/2015, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành trình làm 'coach' của cô gái sinh năm 1999

Bắt đầu làm coach (trợ giúp cho diễn giả) từ khi 15 tuổi, Hương Quỳnh được biết đến với dáng vẻ nhỏ nhắn, xinh xắn và khả năng tiếng Anh không đợi tuổi.

Hương Quỳnh sinh năm 1999, hiện là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi. Ngoài việc học trên lớp, Quỳnh cũng đi làm thêm như nhiều người, nhưng công việc mà bạn chọn lại làm nhiều người ngỡ ngàng. Năm học lớp 9, vì muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, Quỳnh đăng ký khóa học giao tiếp tại Langmaster. Sau 18 buổi, nhận thấy cô bé là người có năng lực, các anh chị trong tổ đã động viên Quỳnh đi phỏng vấn làm coach. Thật bất ngờ, bạn đã vượt qua kỳ thi và trở thành coach trẻ tuổi nhất ở Langmaster.

polyad

Hương Quỳnh chụp ảnh tham dự cuộc thi "Tự hào Langmaster".

Hương Quỳnh chia sẻ: “Em là coach trẻ tuổi, đồng thời là thành viên nhỏ nhất trong lớp. Những ngày mới, nhiều học viên không tin tưởng bởi em còn quá nhỏ lại là lần đầu làm coach. Nhiều lúc em muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ các anh chị trong đội coach động viên mà tiếp tục cố gắng. Có câu nói “Do what you love, love what you do”, em yêu công việc mình đang làm, yêu Langmaster, chính vì thế em đã vượt qua được những khó khăn và mặc cảm của bản thân”.

polyad

Hương Quỳnh cùng các anh chị trong đội coach.

Langmaster là tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Effortless English đòi hỏi người học phải luôn vận động. Để giúp học viên rèn luyện tốt hơn, ở mỗi lớp học của Langmaster sẽ bao gồm một tranier và 4 coach. Nhiệm vụ của Quỳnh trong đội coach là trực tiếp quản lý 10-15 học viên trong lớp, phối hợp với trainer chuẩn bị bải giảng và trực tiếp hướng dẫn học viên, truyền lửa, tạo động lực thúc đẩy việc học tập ở nhà, tổ chức các buổi offline ngoài giờ… Công việc đòi hỏi nhiều nhiệt huyết và nỗ lực cống hiến.

Sau gần một năm làm coach tại Langmaster, Hương Quỳnh được mọi người tín nhiệm bởi sự nỗ lực học hỏi, cống hiến và nhiệt huyết. Bên cạnh việc giúp đỡ các học viên trong khóa học, Quỳnh còn nâng cao nhiều khả năng của mình. Cô gái nhỏ khẳng định: “Khả năng giao tiếp tiếng Anh của em đã tăng lên đáng kể với môi trường luyện tập chuyên sâu. Việc giúp người khác sửa lỗi sai cũng là giúp bản thân mình rèn luyện”.

polyad

Đội coachCS3 - Đại Cồ Việt của Langmater.

Sau 9 tháng làm coach tại Langmaster, từ một cô gái rụt rè hay sợ hãi, giờ đây Quỳnh đã có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, tự tin khi đứng trước đám đông và dũng cảm theo đuổi đam mê của mình. Nói về bí quyết của mình Hương Quỳnh chia sẻ: “Em thường hay đọc tiểu thuyết và xem khá nhiều show truyền hình thực tế, phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Ngoài ra, em tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp 6 tháng tại Langmaster. Việc thường xuyên sử dụng ngôn ngữ như thế giúp bạn nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy".

(Nguồn: Langmaster)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top