iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 16:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàng chục con cá mập bơi cùng người lướt sóng

Jeremy Johnston hoảng hốt khi phát hiện hàng chục con cá mập đang bơi xung quanh khi đang lướt sóng ở một bãi biển thuộc Florida, Mỹ.

Jeremy Johnston, 33 tuổi, nói với CNN rằng khá lo lắng khi đi xuống biển New Smyrna, Florida, Mỹ. "Vì thời tiết và những con sóng rất tuyệt nên tôi quyết định đi chinh phục. Tôi nhảy lên ván lướt, khi đến vùng nước sâu chỉ dám chèo thật nhanh bằng tay bởi sợ có hàng tá con cá mập đang chầu chực phía dưới", Johnston cho biết.

Johnston mất 20 phút đứng suy nghĩ trên bãi biển vì sợ đi một mình. Sau đó, anh chỉ dám lướt sóng trong 10 phút, rồi lấy drone (máy bay không người lái) để quay lại sự việc.

 
 

Đàn cá mập do Johnston quay được.

Johnston đã nhắc nhở vài người khi lên bờ và khoe video với một số người lướt sóng khác trên bãi biển. "Tôi đã bị sốc và kinh ngạc khi thấy đám cá mập đông đến thế. Tôi mới chỉ thấy những hình ảnh như thế này trên Shark Week và luôn ước ao quay được clip như thế tại nơi được mệnh danh là thủ phủ của cá mập ăn thịt trên thế giới", Johnston nói thêm.

Cá mập vây đen rất phổ biến ở New Smyrna Beach, đến mức các chuyên gia gọi khu vực này là "thủ phủ của cá mập ăn thịt". Các chuyên gia tại National Geographic ước tính rằng, bất cứ ai từng bơi ở đây đều cách cá mập chỉ khoảng 3 m.

Trước đó vào tháng 12/2019, một cậu bé 7 tuổi đã may mắn không bị thương sau khi bị cá mập đánh bật khỏi ván lướt. Tất cả được ghi lại trong video bởi camera GoPro được gắn ở mặt trước của ván lướt.

Gnouchnam (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top