iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/2/2020, 15:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc tăng 813 ca nhiễm nCoV trong một ngày

Chủ đề: Covid-19908

Số bệnh nhân nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã vượt 3.100 người sau 40 ngày.

17h (giờ địa phương) ngày 29/2, Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh KCDC thông báo Hàn Quốc có thêm 219 ca nhiễm mới. Cộng với 594 ca mới thông báo vào buổi sáng, chỉ trong một ngày nước này đã tăng thêm 813 bệnh nhân, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.150 người.

Trong 219 ca mới, có 189 ca đến từ Daegu, 19 ca thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Sáng nay, KCDC thông báo bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 17 tử vong tại Hàn Quốc. Đây là người đàn ông 77 tuổi có tiền sử tiểu đường và bệnh Parkinson. Ông qua đời sau 4 ngày phát hiện bệnh và điều trị ở bệnh viện Kyungpook.

Cũng hôm nay, KCDC xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm nCoV. Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha thông báo Hàn Quốc sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đối với công dân Việt Nam tại nước này.

Binh lính quân đội Daegu phun thuốc khử trùng. Ảnh: Yonhap.

Binh lính quân đội Daegu phun thuốc khử trùng. Ảnh: Yonhap.

Tại tâm dịch Daegu, sau khi bệnh nhân đầu tiên nhiễm nCoV ở địa phương này được xác nhận ngày 18/1, tổng số ca nhiễm trong khu vực đã tăng lên 2.236 người tính đến chiều 29/2.

Sở Giáo dục Daegu tuyên bố vào ngày 29/2 rằng họ sẽ xem xét tiếp tục hoãn kỳ học mới tại 800 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong địa phương, vốn được ấn định khai giảng vào 9/3. Trước đó vào 23/2, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae cho biết trong buổi họp báo chính phủ rằng nước này sẽ lùi lịch khai giảng học kỳ mới vào 9/3, muộn hơn một tuần so với kế hoạch ban đầu.

Bà Kang Eun-hee, giám đốc Sở giáo dục Daegu cho biết việc hoãn lịch học là cần thiết do sự gia tăng nhanh chóng số lượng bệnh nhân tại địa phương này. Trong khi đó, tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, khu vực có bệnh nhân cao thứ hai Hàn Quốc sau Daegu, cũng lên kế hoạch hoãn kỳ học mới thêm một tuần nữa để theo dõi tình hình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chức Hàn kêu gọi các tổ chức tôn giáo hạn chế các hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Chính phủ nước này đánh giá thời điểm cuối tuần này và cuối tuần sau là bước ngoặt quan trọng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Hoàng Hà (theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top