iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2020, 17:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc phát hiện cụm dịch mới từ một viện dưỡng lão

Chủ đề: Covid-19890

Giới chức thành phố cho biết 75 người tại viện dưỡng lão ở thành phố Daegu - tâm dịch Covid-19 tại Hàn - phát hiện dương tính với nCoV.

Chính quyền thành phố Daegu chiều 18/3 cho biết 75 người từ viện điều dưỡng, bao gồm 57 bệnh nhân và 18 nhân viên y tế, đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Một y tá làm việc tại bệnh viện là ca nhiễm đầu tiên được xác nhận vào 16/3. 

Các quan chức cho biết, trung tâm điều dưỡng này có 210 giường và 71 nhân viên y tế, là nơi tiếp nhận 117 bệnh nhân - chủ yếu là người già bị chứng mất trí nhớ. 

Cảnh sát bảo vệ một bệnh viện dương lão báo cáo hơn 70 ca nhiễm mới ở thành phố đông nam Daegu ngày 18/3. 

Cảnh sát bảo vệ một bệnh viện dưỡng lão báo cáo hơn 70 ca nhiễm mới ở đông nam Daegu ngày 18/3.

Ngay sau khi báo cáo về Covid-19, cơ sở này được phong tỏa một phần như một nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan. Việc cách ly khu riêng để điều trị cho nhóm bệnh nhân nhiễm nCoV là phương pháp được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại các cơ sở y tế.   

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho các biện pháp đối phó", một quan chức chính quyền thành phố cho biết. Người này nói thêm rằng, họ đang xem xét tất cả 380 trung tâm điều dưỡng và các cơ sở phúc lợi xã hội khác trong thành phố.

Giới chức cho hay, 13 người từ 4 cơ sở y tế khác cũng báo cáo xét nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm 7 người từ một bệnh viện ở phía bắc Daegu và 4 người từ một viện dưỡng lão ở trung tâm Daegu. Quan chức này cho biết chính quyền thành phố đã tiến hành một cuộc điều tra 1/3 các cơ sở như vậy trong thành phố.

Cùng ngày, thành phố Daegu báo cáo khoảng 60 trường hợp nhiễm nCoV xuất phát từ một viện dưỡng lão ở Daegu, nhưng chưa công bố thông tin chi tiết. Ngày 5/3, một viện dưỡng lão nằm ở quận Bongwha, cách Seoul 245 km về phía đông nam báo cáo 49 ca nhiễm nCoV chỉ trong hai ngày.  

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay báo cáo 93 trường hợp mới, nâng tổng số ca nhiễm nước này lên 8.413. Mặc dù cao hơn một chút so với 84 ca ghi nhận ngày 17/3, đây vẫn là ngày thứ tư liên tiếp nước này báo cáo có ít hơn 100 ca nhiễm mới.

Tốc độ lây lan các ca nhiễm mới hàng ngày đã chậm lại rõ rệt khi KCDC hoàn thành xét nghiệm rộng rãi với 210.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Tuy nhiên, chính quyền vẫn đang cảnh giác cao độ đối với các cụm dịch mới bao gồm trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro, Seoul và một nhà thờ ở Seongnam. 

Đến nay, khoảng 90% ca nhiễm được phát hiện ở thành phố Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. Hàn Quốc ghi nhận 84 ca tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý tiềm ẩn. Hàn Quốc đã tiến hành một trong các chương trình xét nghiệm nCoV quy mô nhất trên thế giới, với hàng nghìn người được xét nghiệm mỗi ngày.

Huyền Anh (Theo Yonhap)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top