iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2020, 09:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc phát hiện 60 ca nCoV mới từ một viện dưỡng lão

Chủ đề: Covid-191311

Thành phố Daegu báo cáo hàng loạt ca nhiễm nCoV mới tại một viện dưỡng lão nhưng chưa công bố thông tin chi tiết.

Đài KBS đưa tin ngày 18/3, cơ quan kiểm dịch phát hiện nhiều trường hợp được xác nhận bổ sung vào thống kê ca nhiễm mới báo cáo vào khung giờ cố định trong ngày. Theo đó, khoảng 60 trường hợp xuất phát từ một viện dưỡng lão ở Daegu.

Một quan chức của thành phố Daegu - tâm dịch của Hàn Quốc - cho hay, họ chưa thể đưa ra chi tiết vụ việc ngay lập tức và đang chuẩn bị các biện pháp trước mắt cho viện dưỡng lão này nhằm ngăn chặn sự lây lan.  

Trước đó ngày 5/3, một viện dưỡng lão nằm ở quận Bongwha, cách Seoul 245 km về phía đông nam báo cáo 49 ca nhiễm nCoV chỉ trong hai ngày.  

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV ở Deagu. Ảnh: Xinhua.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV ở Daegu. Ảnh: Xinhua.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay ghi nhận 93 trường hợp lây nhiễm mới, nâng tổng số lên 8.413, trong đó 1.540 nguời bình phục, 139 ca đã hồi phục hoàn toàn. Giới chức y tế cho biết số ca nhiễm đang sụt giảm tại quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực châu Á, bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, các nhà chức trách Hàn Quốc cảnh báo một loạt trường hợp mới nổi lên tại các cụm nhiễm nhỏ, trong đó có trung tâm chăm sóc khách hàng ở thủ đô Seoul hay nhà thờ ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi. 

Đến nay, khoảng 90% các ca nhiễm được phát hiện ở thành phố phía nam của tỉnh Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. Hàn Quốc ghi nhận 84 ca tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý tiềm ẩn. Hàn Quốc đã tiến hành một trong các chương trình xét nghiệm nCoV quy mô nhất trên thế giới, với hàng nghìn người được xét nghiệm mỗi ngày. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top