iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 14:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc lo ngại bệnh viện thành ổ lây nhiễm mạnh

Chủ đề: Covid-19966

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cảnh giác cao độ khi ba trong số bốn ca tử vong do corona ở đất nước này đều liên quan đến một bệnh viện phía đông nam thành phố Cheongdo.

Ca tử vong thứ tư của Hàn Quốc được báo cáo sáng nay từ Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, cách Seoul khoảng 300km về phía đông nam, nơi chính quyền áp đặt biện pháp cô lập với một nhóm bệnh nhân có triệu chứng giống nhau.

Sau khi xác nhận trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/1, Hàn Quốc tập trung vào việc hạn chế sự lây lan của virus. Và giờ phải đối mặt với một nhiệm vụ cấp bách khác là ngăn chặn các ca tử vong.

Bệnh viện Daenam báo cáo một đợt bùng phát virus corona có khả năng gây tử vong, với hơn 110 người, trong đó có 9 nhân viên y tế phát hiện bị nhiễm Covid-19.

Trong số bốn trường hợp tử vong vì loại virus mới, ba người là bệnh nhân tại bệnh viện này, tất cả đều ở độ tuổi 50 - 60. Người còn lại là một đàn ông 41 tuổi, được tìm thấy chết tại nhà riêng ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang.

Bệnh viện Daenam ở Cheongdo bị cách ly sau khi có hơn 110 người dương tính với virus corona, hôm 20/2. Ảnh: Yonhap.

Bệnh viện Daenam ở Cheongdo bị cách ly sau khi có hơn 110 người dương tính với virus corona, hôm 20/2. Ảnh: Yonhap.

Cơ quan y tế quốc gia cho biết nguyên nhân chính xác về cái chết của những người này đang được điều tra, trong đó viêm phổi được cho là thủ phạm. Họ lo ngại rằng nhiều trường hợp nhiễm nCoV chỉ được phát hiện ở bệnh viện vì hầu hết bệnh nhân có triệu chứng tiềm ẩn khó phát hiện.

Việc lây truyền ở các bệnh viện và phòng khám là vấn đề rất đáng lo ngại vì nguy cơ phơi nhiễm cho những người bệnh - những người dễ bị nhiễm virus corona hơn do sức khỏe không tốt.

Trong vài ngày qua, Hàn Quốc công bố hàng trăm trường hợp mới nhiễm Covid-19 ở Daegu. Hầu hết các trường hợp liên quan đến một hoạt động tôn giáo ở nhà thờ phía đông nam thành phố Daegu sau khi bệnh nhân "siêu lây nhiễm" 61 tuổi tham dự các buổi nghi lễ tập thể kéo dài hàng giờ tại đây.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, chia sẻ thông tin, câu chuyện tại đây.

H.V (Theo Yonhap)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top