iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/12/2019, 11:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giới trẻ Sài Gòn cosplay từ Điêu Thuyền tới anh hùng Marvel

Tham gia cuộc thi cosplay tại lễ hội đồ chơi mô hình mùa Giáng sinh, hàng chục bạn trẻ chứng minh niềm đam mê qua những nhân vật cầu kỳ. 

Ngày 15/12, cuộc thi hóa trang (cosplay) thuộc lễ hội Toysphere Fun Fest 2019 diễn ra sôi động và màu sắc tại TP HCM. Hàng chục tín đồ đam mê bộ môn cosplay đã quy tụ về đây để so kè tài năng.

Ngày 15/12, cuộc thi hóa trang (cosplay) thuộc lễ hội Toysphere Fun Fest 2019 diễn ra sôi động, nhiều màu sắc tại TP HCM. Hàng chục tín đồ đam mê bộ môn cosplay đã quy tụ về đây để thi tài.

Các bạn trẻ đã hóa trang thành những nhân vật phim, game nổi tiếng. Họ sẽ dự thi theo hai hạng mục cá nhân và nhóm.

Các bạn trẻ đã hóa trang thành những nhân vật phim, game nổi tiếng. Họ dự thi theo hai hạng mục cá nhân và nhóm.

Không khó để bắt gặp những nhân vật quen thuộc như Điêu Thuyền, Sakura - Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Eriri, Két Lala..

Không khó để bắt gặp những nhân vật quen thuộc như Điêu Thuyền, Sakura - Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Eriri, Két Lala....

Giới trẻ Sài Gòn cosplay từ Điêu Thuyết tới anh hùng Marvel - 3
Siêu anh hùng Marvel...

"Siêu anh hùng Marvel"... xuất hiện ở đời thực.

Các hình tượng đều được chọn lựa và hóa trang công phu.

Các hình tượng đều được chọn lựa và hóa trang công phu. 

Nhiều bạn còn bạo dạn hóa trang thành tên ăn mày hay những nhân vật ngộ nghĩnh như chú gà khổng lồ.

Nhiều bạn còn bạo dạn hóa trang thành tên ăn mày hay những nhân vật ngộ nghĩnh như chú gà khổng lồ.

Những nhân vật trong các game nổi tiếng cũng được lựa chọn làm cảm hứng. Bạn Trần Công Vinh (SBD 05), Đặng Minh Quang (SBD 06)... xuất hiện trong hình tượng của những binh sĩ. Bộ giáp họ mặc trên người được thực hiện công phu. Quang cho biết trang phục này đã được chuẩn bị ròng rã 3 tháng trời, có bộ lên tới 4 tháng để kịp tham gia vào cuộc thi.

Những nhân vật trong các game nổi tiếng cũng được lựa chọn làm cảm hứng. Bạn Trần Công Vinh (SBD 05), Đặng Minh Quang (SBD 06)... xuất hiện trong hình tượng của những binh sĩ. Bộ giáp họ mặc trên người được thực hiện công phu. Quang cho biết trang phục này đã được chuẩn bị ròng rã ba tháng trời, có bộ lên tới bốn tháng để kịp tham gia vào cuộc thi.

Các bạn trẻ cho biết, họ xem cosplay là đam mê. Vì thế, có bạn không ngại đầu tư tiền bạc, thời gian để có những bộ trang phục chất nhất. Có bạn phải đặt đạo cụ, trang phục hàng tháng trời mới có thể có màn hóa trang hoàn chỉnh.

Các bạn trẻ cho biết, họ xem cosplay là đam mê. 

Nhiều người có thể nghĩ tụi mình là dị, thiếu thực tế. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ nhân vật và văn hóa cosplay bạn sẽ thấy nó cũng có nhiều sự thú vị, một bạn trẻ nói.

"Nhiều người có thể nghĩ tụi mình là dị, thiếu thực tế. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ nhân vật và văn hóa cosplay bạn sẽ thấy nó cũng có nhiều sự thú vị", một bạn trẻ nói.

Mỗi bạn sẽ có từ 2-3 phút để trình diễn và nghe nhận xét của BGK gồm ca sĩ - diễn viên điện ảnh Cường Seven, Nghi Tô (chuyên gia về thể loại giả tưởng) và coser chuyên nghiệp Lương Ngọc Trinh

Mỗi bạn sẽ có từ 2-3 phút để trình diễn và nghe nhận xét của BGK gồm ca sĩ, diễn viên Cường Seven, Nghi Tô (chuyên gia về thể loại giả tưởng) và coser chuyên nghiệp Lương Ngọc Trinh.

Giám khảo Cường Seven đánh giá sự công phu và tự tin của các thí sinh. Họ bất ngờ khi có những bạn chỉ mới 12 tuổi nhưng đã thể hiện sự chuyên nghiệp khi đứng trước nhiều người. Khi chứng kiến những sự xuất hiện với đạo cụ đẹp mắt, họ đã không ngần ngại muốn xem thử và tâm phục trước độ kỳ công và chịu chơi của các bạn trẻ.

Giám khảo Cường Seven (trái) đánh giá cao sự công phu và tự tin của các thí sinh. Họ bất ngờ khi có những bạn chỉ mới 12 tuổi nhưng đã thể hiện sự chuyên nghiệp khi đứng trước nhiều người. 

Kết quả, ở hạng mục cá nhân, giải nhất thuộc về bạn Mi Trần với màn hóa thân thành các nhân vật trong Liên quân Mobie. Còn hạng mục nhóm, chiến thắng thuộc về Baby Galaxy với màn hóa trang Cặp song sinh Ác Ma trong Vocaloid.

Kết quả, ở hạng mục cá nhân, giải nhất thuộc về bạn Mi Trần với màn hóa thân thành các nhân vật trong Liên quân Mobie. Còn hạng mục nhóm, chiến thắng thuộc về Baby Galaxy với màn hóa trang Cặp song sinh Ác Ma trong Vocaloid.

Ngoài cosplay, tại sự kiện còn có hoạt động Kpop dance thu hút sự chú ý. Những bạn trẻ đam mê dance và các vũ đạo Kpop sẽ được hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc tập thể.

Ngoài cosplay, tại sự kiện còn có hoạt động Kpop dance thu hút sự chú ý. 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top