iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/6/2019, 16:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giáo viên bị kỷ luật vì bắt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng

Cô giáo thể dục trường THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) bị khiển trách khi để các học sinh đẽo gạch giữa trời nắng. 

Ngày 10/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm học sinh THPT Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) đẽo gạch trên mái tầng 2 của trường học giữa trời nóng. Đặc biệt, khi đẽo gạch, nhóm học sinh này không có đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm, găng tay hay áo chống nắng. 

Hình ảnh các học sinh bị bắt đẽo gạch lan truyền trên mạng. 

Hình ảnh các học sinh bị bắt đẽo gạch.

Nhiều người sau khi xem những hình ảnh này đã bày tỏ thái độ lo lắng về sự an toàn của các học sinh trên. Chiều 12/6, ông Nguyễn Quang Huân, hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi xác nhận có việc giáo viên cho học sinh đẽo gạch trên mái tầng 2 vào ngày 10/6 vừa qua. 

Theo hiệu trưởng, đây là các em học sinh lớp 11, chuẩn bị lên 12, do quá trình rèn luyện đạo đức trong năm học chưa tốt, nhà trường yêu cầu các em một tuần rèn luyện ý thức, hạnh kiểm thông qua việc dọn dẹp cho trường sạch đẹp như quét dọn, nhổ cỏ tại các bồn hoa, tưới cây...

"Hôm đó tôi đi công tác cả ngày ở Sở GD&ĐT, trong thời gian tôi đi vắng, một cô giáo dạy thể dục trực tại trường. Thấy trường sạch rồi mà khu vực mái tầng hai đang làm lại hệ thống chống nóng còn bừa bộn,  giáo viên này đã cho 8 học sinh lên đẽo gạch và thu dọn", ông Huân cho biết. 

Vị hiệu trưởng này cũng khẳng định nhà trường không chỉ đạo giáo viên sử dụng hình thức rèn luyện này lên các học sinh. 

Nhận thấy việc cho học sinh đẽo gạch ở trường không phù hợp, khiến dư luận bức xúc, ngày 11/6 nhà trường yêu cầu nữ giáo viên viết tường trình. Nữ giáo viên thừa nhận sai lầm, rút kinh nghiệm và tự nhận kỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng đã họp và đồng ý. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top