iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/4/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giải mã 'lời đồn' về sinh viên Ngoại Thương

Sinh viên Ngoại thương chảnh, kiêu căng, xinh xắn... Liệu đây có phải sự thật về các ét vê Ngoại Thương không nhỉ?

Các sinh viên trường ngoài nói: Các bạn sinh viên Ngoại thương rất chảnh, kiêu. Là một trong những trường thuộc top đầu của Việt Nam, để vào được ngôi trường này chắc hẳn là những người rất giỏi giang. Bởi vậy, việc kết bạn, nói chuyện với các sinh viên Ngoại thương rất khó, cứ như ngôi sao ấy.

----> Sự thật là: Như các bạn đã biết đấy, để có thể bước chân vào được cổng trường Ngoại Thương, chúng tớ đã phải cày bài, thức khuya. Bên cạnh đó, Ngoại thương cũng là niềm mơ ước khao khát của nhiều người nên chúng tớ có quyền tự hào lắm chứ. Nhưng không phải vì được khoác trên mình chiếc áo FTU mà chúng tớ kiêu, chảnh và mắc bệnh ngôi sao đâu nhé. Có thể chúng tớ chảnh chút xíu nhưng vẫn rất hòa đồng với mọi người mà.

u1-1375-1428569357.jpg

Nhiều hoa hậu, người nổi tiếng đều được đào tạo từ trường Ngoại thương.

Các bạn sinh viên nam trường ngoài nói: Con gái Ngoại thương rất xinh xắn, năng động, học giỏi lại tham gia nhiệt tình vào các hoạt động xã hội nữa. Nhưng vì nhiều ưu điểm như vậy nên con gái Ngoại thương cũng rất khó tán, khó đổ .

----> Sự thật là: Được các bạn nam trường ngoài khen gái FTU xinh là vui lắm rồi. Còn xinh thế nào chắc phải tùy thuộc vào từng người nữa. Nhưng không thể phủ nhận trường Ngoại thương của chúng tớ là cái nôi đào tạo ra rất nhiều người đẹp, hoa hậu như Diễm My, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm, Miko Lan Trinh và mới nhất là Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên nữa đấy. Còn việc tán khó hay không chắc còn phụ thuộc vào duyên, hợp nữa à ^^.

Các bạn sinh viên trường ngoài nói: Vào được trường Ngoại thương là "khủng" lắm rồi. Chắc trong ngôi trường đó toàn "mọt sách", suốt ngày cặm cụi với sách vở mới đuổi kịp lực học và khối lượng kiến thức đồ sộ ở đó nhỉ?

----> Sự thật là: Nếu như bảo các bạn sinh viên Ngoại thương là "mọt sách" học như điên là hoàn toàn sai rồi nhé, cái này chỉ đúng một nửa thôi. Trong thời gian ôn thi ở cấp ba, để trở thành FTUer, các bạn ấy đã phải "ngủ ngày cày đêm", "dùi mài kinh sử" là điều hiển nhiên. Nhưng khi đặt chân vào trường rồi, ngoài việc học, các bạn sinh viên Ngoại thương còn rất năng động tham gia các hoạt động trường, lớp nhé. Vì vậy mà trường Ngoại thương cũng có nhiều các CLB, hoạt động, truyền thông hoành tráng để các ét vê thể hiện tài năng đó.

Các bạn sinh viên trường ngoài nói: Trường Ngoại thương hầu như chỉ là dành cho các bạn có hoàn cảnh tốt, giàu có chứ tìm kiếm một ét vê nghèo, không có điều kiện chắc hiếm hoặc đếm trên đầu ngón tay.

----> Sự thật là: Ngôi trường nào cũng có các bạn thuộc thành phần khá giả và không khá giả. Ngoại thương chúng mình cũng không ngoại lệ đâu. Chỉ là do số lượng các bạn có điều kiện nhiều hơn chút xíu so với các bạn khác nên mọi người nghĩ vậy thôi. Bên cạnh những chiếc xe đời mới vẫn có chiếc xe đạp thần thánh mà. Vậy nên đừng nghĩ Ngoại thương chỉ dành cho con nhà giàu nhé, ngại cho chúng tớ lắm.

ung-vien-tai-nang-1-6230-14192-2375-5286

Ngoài học tập, sinh viên Ngoại thương còn được tham gia vào nhiều hoạt động khác để phát triển bản thân.

Các bạn sinh viên trường ngoài nói: Chẳng hiểu các bạn sinh viên Ngoại thương ăn gì mà giỏi ngoại ngữ thế, chém tiếng anh như gió.

----> Sự thật là: Chúng tớ vẫn ăn uống như các bạn thôi mà, vẫn có cơm, canh và thức ăn nhé ^^. Vì tín chỉ môn tiếng Anh trong trường Ngoại thương là rất cao, có thể kéo tất cả các môn khác xuống nếu điểm thấp nên mỗi sinh viên đều trang bị cho mình nguồn vốn riêng, không bị tụt lại so với các bạn khác. Bên cạnh đó, với những hoạt động hướng ngoại, tinh thần ham học hỏi, ý chí của bản thân nên vốn tiếng anh của các ét vê Ngoại thương khá đỉnh.

Các bạn sinh viên ngưỡng mộ: Sinh viên Ngoại thương giỏi như vậy, năng động như vậy sau này ra trường chắc không bao giờ lo thất nghiệp đâu nhỉ? Bởi vậy mà có bạn còn tuyên bố "ra trường dưới 1000 USD thì không làm" cơ mà.

----> Sự thật là: Cái này sai lè rồi. Trong xã hội hiện đại, các công ty tuyển nhân viên không chỉ nhìn vào bằng cấp, ngôi trường theo học thôi đâu, cái quyết định chính đến việc các bạn có được nhận hay không phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm cơ. Sinh viên nào sau khi ra trường cũng phải vật lộn với nỗi lo nghề nghiệp, ngoài Ngoại thương là trường kinh tế, còn rất nhiều các trường khác như Kinh tế Quốc dân, Ngoại giao, Ngân hàng... cũng có nhiều bạn tài giỏi mà.

Đoàn Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top