iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/8/2013, 22:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia đình nữ sinh bị đuổi học mong nhận được lời xin lỗi

Gia đình T. mong muốn nhà trường xin lỗi sau sự việc nữ sinh này bị đuổi học chỉ vì mặc nhầm quần bạn nhằm lấy lại danh dự cho con.

“Lúc đó mình nghĩ chỉ có cái chết sẽ minh oan cho mình tội danh ăn cắp mà thôi”, T. nhớ lại những suy nghĩ dại dột.

Từng là học sinh Truờng THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa với thành tích học tập xuất sắc nhưng chỉ vì mặc nhầm quần bạn ở khu kí túc xá mà T. bị nhà trường kỷ luật và "ép" chuyển trường. Hiện tại, cô bạn đang học tại Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Trước sự việc này gia đình T. đã làm đơn cầu cứu để làm sáng tỏ sự việc, minh oan cho con. Ngay sau khi nhận được đơn kiêu cứu của gia đình, PV iOne đã có mặt tại nhà riêng của gia đình T. để xác nhận thông tin. Đến thời điểm bây giờ gia đình T. cũng không khỏi bức xúc với những gì đã qua.

Đơn cầu cứu của gia đình bạn T.T.N.T.

Đơn cầu cứu của gia đình bạn T.T.N.T.

T. thuật lại câu chuyện: “Tháng 11/2012, mình có mặc nhầm quần áo đồng phục thể dục và một quần đồng phục đi học của bạn ở cùng KTX của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhưng sau đó đã trả lại”.

Điều mà gia đình bức xúc là chuyện đã nhiều lần cô Trần Thị Thanh Nhã (P. Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) gọi T. lên viết bản tường trình theo kiểu “ép cung”. “Cô không đồng ý ghi “mang nhầm đồ” mà phải là “ăn cắp đồ” mình không đồng ý nên cô Nhã đã cho về lớp”, T. kể tiếp.

DSC00802-JPG-1375511770_500x0.jpg

T. và bố của mình.

Tuy nhiên sự việc lên “đỉnh” khi nhà trường đòi kỷ luật và “ép” T phải chuyển trường. “Điều này khiến cho nhiều bạn bè nghĩ mình là kẻ ăn cắp nên bị nhà trường đuổi”, T. cho biết.

Khi mới chuyển về học tại Trường Nguyễn Thái Học, gia đình T. đã rất sốc khi  phát hiện trong cặp có 6 viên thuốc ngủ nhằm ý định tự tử. Từ hôm đó, bố mẹ T. đã phải bỏ công việc thay nhau túc trực bên cạnh T. để động viên.

DSC00778-JPG-1375511770_500x0.jpg

Gia đình T. rất bức xúc trước quyết định của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Trao đổi với Hiệu trưởng trường THPT Chuyền Lê Quý Đôn, thầy Trương Văn Điềm cho biết: “Quyết định chuyển trường đối với em T. là để cho em khỏi bị ảnh hưởng trong học bạ. Hơn nữa, em ở lại trường thì các bạn xôn xao về việc trên cũng sẽ ảnh hưởng đến em”.

Trước đó, sự việc em T bị ép nghỉ học tại trường chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa chỉ vì mặc nhầm quần bạn gây không ít xôn xao trong dư luận. Vào sáng ngày 1/8 đã có cuộc làm việc giữa Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa và Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Nguyễn Thái Học, cùng gia đình T.

ngay-1-8-JPG-1375511770_500x0.jpg

Biên bản làm việc giữa các bên liên quan với Sơe GD&ĐT Khánh Hòa ngày 1/8 vừa qua.

Buổi làm việc đã đưa ra kết luận, Trường Lê Quý Đôn có trách nhiệm thông báo trước toàn trường theo đề nghị của gia đình T. là học sinh này mặc nhầm đồ của bạn chứ không phải ăn cắp.

Cô Võ Thị Bích Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp của T. cho biết: “ Em T. là một học sinh ngoan, hiền. Điểm trung bình các môn học đạt 8.2 xếp học sinh giỏi”.

DSC00735-JPG-1375511770_500x0.jpg

T. là một học sinh giỏi nhưng chỉ vì mặc quần bạn mà mang tiếng là ăn cắp.

Trao đổi với ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Cách xử lý của BGH trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không thỏa đáng. Tôi đã  yêu cầu thanh tra, kiểm tra lại vụ việc này nếu có sai phạm căn cứ xử lý. Tuần tới sẽ có kết quả”.

Tuy nhiên, đến trưa hôm nay 3/8 gia đình em T. gọi điện thoại cho PV iOne bảo, gia đình vẫn chưa nhận được lời xin lỗi chính thức từ phía cô Nhã và BGH trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. “Chúng tôi chỉ mong muốn lấy lại danh dự khi mọi người cứ nghĩ con tôi là ăn cắp”, bố của T. bác Trần Văn Phận cho biết.

Bài, ảnh: Sài Phong

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top