iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/8/2019, 11:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia đình Hoàng tử William đi máy bay giá rẻ

Chủ đề: Hoàng gia Anh143

Hoàng tử William và Kate Middleton lên chuyến bay Flybe, giá vé khoảng 73 bảng Anh, sau khi gia đình em trai bị chỉ trích vì dùng máy bay riêng.

Hôm 22/8, gia đình Công tước xứ Cambridge di chuyển từ sân bay quốc tế Norwich (Anh) đến sân bay Aberdeen (Scotland). Vợ chồng Kate và William cùng ba con là George (6 tuổi), Charlotte (4 tuổi) và Louis (1 tuổi) sau đó di chuyển từ máy bay lên xe chờ sẵn để đi thăm Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại Balmoral.

Hoàng tử  William và hai con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte tại sân bay Norwich. 

Hoàng tử William và hai con tại sân bay Norwich. 

Trước đó, tại sân bay Norwich, William hai tay xách túi trong khi hai con là George và Charlotte hào hứng chạy bên cạnh. Còn Kate bế Louis đi phía sau cùng bảo mẫu của gia đình.

Một hành khách trên máy bay cho biết: "Gia đình hoàng gia ngồi ngay phía trước. Tôi thường bay tuyến này và không ai trong chúng tôi biết gì cả. Không ai biết họ đang trên chuyến bay. Sau này, tôi mới nhận ra Kate ngồi trước tôi vài hàng ghế".

Một hành khách khác mô tả, nhà Kate lên chuyến bay giống như một gia đình bình thường đi du lịch cùng nhau. "Không ai thấy họ lên máy bay. Thật bất ngờ khi họ làm được điều đó - họ chắc chắn đã lặng lẽ bước vào, sau khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi. Tôi không thể tin vào mắt mình. Không thể ngờ sẽ được gặp đức vua tương lai trên một chiếc máy bay giá rẻ", người này nói. 

Gia đình nhà hoàng tử Anh, William và Kate.

Gia đình nhà hoàng tử Anh, William và Kate.

Chi phí cho chuyến bay của gia đình Hoàng tử William và Kate ước tính khoảng 365 bảng Anh. Vài ngày trước, vợ chồng Hoàng tử Anh Harry bị cho 'chỉ trích' khi dùng máy bay riêng trong hai chuyến đi chỉ cách nhau vài ngày, trong đó có chiếc với giá thuê hơn 20.000 bảng. 

Nhà quan sát hoàng gia, Phil Dampier cho rằng, có một sự tương phản rõ rệt giữa nhà William và Harry. "Những người hoài nghi có thể cho rằng nhà William đang cố tình làm điều đó nhưng hãy nhớ tất cả những chuyện gần đây về hai anh em và vợ của họ. Meghan nói với tạp chí Vogue rằng không muốn lên trang bìa - nơi Kate từng lên. Harry tuyên bố sẽ chỉ đẻ tối đa hai con, trong khi William có ba con", Phil nói. 

Phil nhận định đây có thể là đòn đánh trả của nhà William. Hoặc ít nhất, họ cũng thể hiện sự khôn ngoan khi biết rằng nếu đi máy bay riêng sẽ bị chỉ trích.

Trên thực tế, năm 2011, William và Kate cũng bay giá rẻ của hãng Flybe tới dự đám cưới của em họ Zara và Mike Tindall.

Meghan ôm con trai 3 tháng tuổi Archie lên máy bay từ Nice, Pháp để về Anh hôm 17/8.

Meghan ôm con trai 3 tháng tuổi Archie lên máy bay từ Nice, Pháp để về Anh hôm 17/8.

Người phát ngôn của Điện Kensington từ chối bình luận, nói "đây là hành động của họ trong thời gian riêng tư dành cho gia đình". 

Huyền Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top