iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/5/2020, 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giả chết khi bị phát hiện vi phạm lệnh phong tỏa

Chủ đề: Covid-191311

PeruJamie Rolando Urbina Torres - Thị trưởng một thị trấn nhỏ ở miền nam Peru - nhảy vào cỗ quan tài giả chết hòng qua mặt cảnh sát.  

Bức ảnh được chụp vào tối 18/5 khi cảnh sát đến bắt Jamie Rolando Urbina Torres tại thị trấn Tantará, phía nam đất nước. Torres nằm im trong chiếc quan tài giả chết, trong khi vẫn đeo khẩu trang. Hành động không thể qua mặt cảnh sát. Các nhà chức trách nói, ông Jamie Rolando Urbina Torres bị buộc tội vi phạm lệnh phong tỏa khi tụ tập uống rượu với bạn bè.

Thị trưởng nằm trong quan tài giả chết.

Thị trưởng nằm trong quan tài giả chết. 

Torres từng bị cáo buộc giảm nhẹ mức độ đe dọa của Covid-19 và từ chối mọi biện pháp ngăn chặn nCoV trong thị trấn. Theo phương tiện truyền thông địa phương, Torres nhiều lần bị chỉ trích khi liên tục viện cớ để không mở các cơ sở kiểm dịch. 

Tantará và phần còn lại của Peru bị phong tỏa 66 ngày qua. Tuy nhiên, ông Torres chỉ có mặt 8 ngày trong thị trấn kể từ khi bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa và không đưa ra biện pháp kiểm dịch nào cho địa phương. Ông chỉ xuất hiện trong cuộc họp hôm 9/5, khi nổi cơn thịnh nộ chỉ trích người dân địa phương.

Peru ghi nhận 104.020 ca nhiễm, trong đó 3.024 trường hợp tử vong - nằm trong số 4 quốc gia hàng đầu về tỷ lệ tử vong đang gia tăng. Ba quốc gia còn lại gồm Brazil, Mexico và Nga.

Hiện Covid-19 lan rộng và ảnh hưởng 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5,1 triệu ca nhiễm và hơn 329.000 ca tử vong. WHO cho biết, thế giới ghi nhận mức tăng số ca nhiễm hàng ngày kỷ lục vào hôm nay 21/5 với 106.000 người.  

Huyền Anh (Theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top