iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/12/2013, 08:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ghé thăm những điểm đón Giáng Sinh quanh năm

Chủ đề: Giáng sinh169

Cửa hàng Bronner’s ở Michigan, Mỹ thu hút hơn hai triệu lượt khách mua sắm mỗi năm và phải chi trả hóa đơn tiền điện hơn 900 đô la một ngày.

1. Cửa hàng bán đồ Giáng Sinh lớn nhất trên thế giới

Bronner’s được biết đến là cửa hàng Giáng Sinh lớn nhất trên thế giới với diện tích trên 100.000 mét vuông. Mỗi năm, cửa hàng bán được hơn 50.000 món quà tặng, 600.000 đồ trang trí cây thông, 500.000 vòng hoa và 150.000 loại bưu thiếp. Bên ngoài cửa hàng là ba Ông già Noel khổng lồ và một người tuyết cao khoảng 4,5 m và hàng trăm loại đèn mà bạn có thể mua. Điều đó cũng góp phần lý giải vì sao hóa đơn tiền điện của họ lại nhiều như vậy.

Các quầy hàng bên trong Bronners. Ảnh: ielanguages.com.

Cửa hàng được thành lập từ năm 1945 bởi một người theo đạo Thiên Chúa giáo và họa sĩ Wally Bronner. Sau đó, ông nhanh chóng mở rộng cửa hàng thành một khu mua sắm theo chủ đề lễ hội như ngày nay. Một trong những tòa nhà nổi bất nhất trong khu mua sắm là Nhà nguyện Silent Night. Ở đó có những tấm bảng khắc lời những bài hát Giáng Sinh được dịch ra nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

2. Bưu điện Ông già Noel, Indiana, Mỹ

Santa Claus là một thị trấn nhỏ với dân số khoảng 2.500 người và có một bưu điện duy nhất cùng tên. Vì cái tên quá đặc biệt này mà mỗi năm bưu điện nhận đến hàng nghìn lá thư gửi đến Ông già Noel từ khắp nơi trên thế giới. Từ năm 1914, một nhóm tình nguyện viên tên là Santa’s Elves đã ra đời để giúp bưu điện trả lời thư của trẻ em gửi đến Ông già Noel. Mỗi năm, bưu điện đều chọn một loại con dấu đặc biệt cho các bức thư phải gửi trả, chỉ được dùng cho dịp Giáng Sinh vào tháng 12. Điều đó càng khiến cho nhiều người muốn gửi thư đến đây vì tò mò.

Bên ngoài bưu điện Santa Claus. Ảnh: today.com.

3. Trung tâm Giáng Sinh Quốc Gia, Pennsylvania

Với khẩu hiệu trên trang web của mình “Chúng tôi có nhiều hơn những gì bạn mong đợi”, Trung tâm Giáng Sinh Quốc Gia thực sự khiến du khách phải kinh ngạc. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày những vật tưởng niệm quý giá về Giáng Sinh trong quá khứ. Bảo tàng có hơn 500 bức tranh ảnh 2D và 3D về Ông già Noel, một cuốn sách kể về những câu chuyện cổ tích trong Giáng sinh và đường tàu điện đồ chơi dài 9 mét chạy vòng quanh 3.000 đồ trang trí trong bảo tàng.

Không khí Giáng Sinh ấm áp và lung linh ánh đèn trong Trung tâm Giáng Sinh. Ảnh: frontdoor.com

4. Cidade Albanoel, Brazil

Nếu bạn thích những khu giải trí theo chủ đề “độc đáo”, thì công viên bỏ hoang Ông già Noel ở Brazil là nơi phù hợp với bạn. Công viên được bắt đầy xây dựng từ năm 2.000 và dự định nằm trong khu đất rộng 38 km2. Nhưng việc xây dựng không bao giờ được hoàn thành vì nhà chính trị người Brazil – người đã đưa ra ý tưởng về công viên – đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ngay ngoài lối vào của công viên. Những bức tượng nhỏ gỉ sét và những cái tháp kẹo đổ nát còn lại trong công viên khiến nó trở nên kỳ quái và kinh dị hơn là mang đậm không khí Giáng Sinh.

Những khuôn mặt của Ông già Noel và khung cảnh đổ nát gợi lên sự rùng rợn trong công viên. Ảnh: atlasobscura

Thanh Phương (theo theguardian).

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top