iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/10/2019, 15:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gã trai dỗ ngọt bạn gái sống chung rồi 'đào mỏ'

Marcus bị cáo buộc cuỗm 52.000 USD bằng cách trộm và rút tiền từ thẻ ATM của bạn gái cùng nhà. 

Tòa án Singapore hôm 4/10 cáo buộc Marcus Kong Wei Keong 32 tội danh liên quan về trộm cắp sau khi "đào mỏ" bạn gái cũ - Felicia Lee Yen Pheng - người đang bị bệnh eczema nghiêm trọng. Marcus lấy cớ chuyển đến ở chung để tiện bề "chăm sóc" cô, rồi cuỗm khoảng 52.000 USD từ ATM và thẻ tín dụng của cô gái. 

Marcus phải đối mặt với 21 cáo buộc khác về tội vi phạm Đạo luật lạm dụng máy tính, liên quan đến việc chuyển tiền trái phép được thực hiện từ tài khoản của Lee sang tài khoản cá nhân. 

Marcus Kong (chưa được tiết lộ tuổi, nghề nghiệp) bị cáo buộc khai man với cảnh sát. Anh ta phủ nhận chuyện chuyển tiền từ tài khoản của Lee sang tài khoản của mình. 

Marcus Kong.

Marcus Kong.

Vào ngày đầu tiên của phiên tòa, Phó công tố viên Edwin Soh cho hay, Kong đã đề nghị chuyển đến nhà với Felicia hồi tháng 5/2015 để có thể "chăm sóc" cô. "Tuy nhiên, bị cáo đã lợi dụng lòng tin của Felicia và lấy trộm nhiều thẻ tín dụng và thẻ ATM thuộc về cô ấy", ông Soh nói.

Felicia chỉ phát hiện ra các giao dịch trái phép khi không thể mua sản phẩm bằng thẻ tín dụng vì vượt quá đến hạn cho phép. Sau khi Lee yêu cầu bạn trai chuyển đi vào tháng 2/2016, cô liên tục nhận thêm những cuộc điện thoại từ kẻ cho vay nặng lãi, yêu cầu cô giải quyết các khoản nợ của anh ta. "Lee đã bị lừa hết tiền, chẳng còn xu nào tiết kiệm để chữa bệnh", công tố viên nói.

Bị cáo vẫn phủ nhận các cáo buộc trên và tự đại diện cho mình trong phiên tòa dự kiến diễn ra vào cuối tuần tới. 

Huyền Anh (Theo Straitstimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top