iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/8/2019, 15:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan Yang tặng mẹ quá cố sân khấu bong bóng ở Việt Nam

Trong buổi biểu diễn hôm 22/8 tại Hà Nội, Fan Yang rơi nước mắt khi nhớ về người mẹ đã khuất.

Fan Yang luôn tự hào vì trong người mang dòng máu Việt Nam và có quãng thời gian sinh sống ở Hải Phòng. Trong sâu thẳm trái tim, anh luôn hướng về quê hương - nơi có mẹ và nhiều kỷ niệm. "Tôi thực hiện sân khấu biểu diễn này để tặng mẹ. Tình yêu của bà đã gieo cho tôi thêm động lực, sức mạnh theo đuổi nghệ thuật và tinh thần hướng về cội nguồn", anh nói.

Fan Yang và mẹ.

Fan Yang và mẹ.

Fan Yang cho biết mẹ mới qua đời ở Hà Nội. Đó là mất mát lớn nhất anh từng trải qua. Khi còn sống, mẹ Fan Yang luôn muốn anh trở về Việt Nam biểu diễn, trở thành người truyền cảm hứng cho các em nhỏ. Đó là lý do anh trở về Việt Nam nhiều hơn thời gian qua.

Khi thấy sức khỏe mẹ ngày càng yếu, anh ấp ủ kế hoạch thành lập trung tâm giải trí cho trẻ em tại quê nhà để mẹ vui. Sau một thời gian xây dựng, trung tâm nghệ thuật này sẽ đón khách từ 23/8.

Yang cùng các cộng sự đã đầu tư 3 triệu USD cho dự án. Đạo cụ, hệ thống âm thanh, đèn laser và sân khấu đều được anh mang từ nước ngoài về. Ngoài Fan Yang, các thành viên trong gia đình gồm vợ, anh trai và các con cũng sẽ về Việt Nam, trình diễn tại sân khấu này. Các buổi biểu diễn bong bóng được tổ chức định kỳ từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần.

Anh muốn mang tới cho trẻ em Việt không gian giải trí mang tính nghệ thuật, kết hợp bộ môn tạo hình bong bóng với âm nhạc, hài kịch. Anh đặt mục tiêu mở thêm sân khấu ở các thành phố khác như TP HCM, Đà Nẵng. Để truyền cảm hứng, Yang cũng tổ chức các lớp dạy nghệ thuật bong bóng, giúp bộ môn này phổ biến hơn trong nước.

Fan Yang biểu diễn chiều 22/8.

Fan Yang biểu diễn chiều 22/8.

Fan Yang bắt đầu biểu diễn nghệ thuật bong bóng từ năm 1984. Anh sống cùng vợ người Việt và hai con tại Canada. Gia đình anh có hai sân khấu biểu diễn bong bóng tại New York (Mỹ). Anh thường có những tour lưu diễn khắp thế giới.

Yang từng lập 19 kỷ lục Guiness thế giới về bong bóng. Với anh, Việt Nam là điểm lưu diễn yêu thích vì ở đó luôn có mẹ.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top