iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/9/2019, 02:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan Ji Chang Wook bức xúc vì bị giải tán theo cách 'bạo lực'

Nhà chức trách xịt vòi rồng, dùng roi điện... để giải tán đám đông khi buổi giao lưu với Ji Chang Wook bị hủy bỏ, tối 10/9.

Sự kiện giao lưu với nam diễn viên Ji Chang Wook do Diệp Lâm Anh tổ chức tối 10/9 bị hủy bỏ vì lý do an ninh khiến nhiều fan thất vọng. Hàng nghìn bạn trẻ đã kéo về địa điểm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 từ sớm để mong có cơ hội diện kiến thần tượng. Đám đông gây nên tình trạng hỗn loạn, ách tắc giao thông, khiến công an phải vào cuộc. Phía Diệp Lâm Anh nhanh chóng phát thông báo hủy bỏ buổi giao lưu. Ji Chang Wook không xuất hiện.

Lượng người gây náo loạn tại địa điểm diễn ra buổi gặp gỡ Ji Chang Wook.

Lượng người đông đảo gây "náo loạn" tại địa điểm diễn ra buổi gặp gỡ Ji Chang Wook.

Dù được thông báo chương trình bị hủy bỏ, lượng lớn fan vẫn nán lại địa điểm diễn ra sự kiện. Để giải tán đám đông, một bộ phận lực lượng an ninh đã trấn áp bằng cách xịt bình cứu hỏa làm mù mịt cả một góc đường, dùng vòi rồng xịt nước thẳng vào đám đông, thậm chí trên tay một số bảo vệ còn có gậy chích điện.

Sự việc gây nên bức xúc cho fan của Ji Chang Wook. Cộng với việc phải xếp hàng hàng tiếng đồng hồ nhưng không được gặp thần tượng nên họ càng tức giận. Không ít người cho rằng họ bị đối xử bất công, thiếu tôn trọng. "Chúng tôi không phải tội phạm để bị đối xử bằng những cách bạo lực như thế. Nó không đáng để dành cho người hâm mộ đến ủng hộ nghệ sĩ", một bạn nói.

"Chúng tôi đã đợi nhiều tiếng đồng hồ chỉ để được gặp thần tượng. Nhưng lại bị đối xử theo kiểu bạo lực. Làm gì cũng phải tôn trọng nhau. BTC nên lường trước sự cố phát sinh để xử lý, không phải nước đến chân mới nhảy và chúng tôi là những người phải chịu trận như thế", một fan khác thể hiện quan điểm.

Phía Diệp Lâm Anh cho biết đây là sự việc ngoài ý muốn. BTC cũng không thể lường trước được lượng người đổ về quá đông như vậy, trong khi không gian ở địa điểm tổ chức, vỉa hè lại quá nhỏ. Lượng người tràn xuống lòng đường quá nhiều, dễ gây nguy hiểm, nhất là vào giờ tan tầm. Sau khi thống nhất với phía Ji Chang Wook, họ quyết định hủy bỏ giao lưu vì muốn đảm bảo an toàn cho mọi người. "Tôi thay mặt BTC xin lỗi tất cả người hâm mộ đã phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài", cô nói.

Về việc lực lượng an ninh được cho có thái độ "bạo lực" với fan, phía Diệp Lâm Anh cho biết, khi sự việc diễn ra có sự can thiệp từ phía công an, phía BTC chỉ có lực lượng bảo vệ. Việc dùng vòi rồng, bình cứu hỏa... để giải tán đám đông không phải do phía bảo vệ của BTC làm.

Diệp Lâm Anh có chút hoảng loạn trước sự cố hủy show giao lưu với Ji Chang Wook do cô tổ chức. 

Diệp Lâm Anh có chút hoảng loạn trước sự cố hủy show giao lưu với Ji Chang Wook do cô tổ chức. 

Diệp Lâm Anh cho biết khi thống nhất hủy giao lưu, cả BTC và phía Ji Chang Wook đều đặt sự an toàn của fan lên đầu. Cô nói: "Có điều khoản vệ sĩ hai bên không được làm tổn thương đến các bạn khán giả. Tôi mong các bạn hiểu một điều rằng an toàn của các bạn luôn là trên hết". 

Dù sự kiện đã kết thúc vài tiếng, Diệp Lâm Anh vẫn chưa hết bần thần vì làm người hâm mộ thất vọng. Cô gửi lời xin lỗi một lần nữa, mong khán giả và fan hiểu sự cố gắng của BTC trong việc mời sao Hàn về Việt Nam và nỗ lực trong việc xử lý sự cố.

"Không ai trong chúng ta muốn điều này xảy ra cả... Tôi rất buồn vì khiến các bạn thất vọng trong ngày hôm nay. Một lần nữa xin lỗi các bạn khán giả thật nhiều", Diệp Lâm Anh nói thêm.

Số khác mong fan của Ji Chang Wook thông cảm và hiểu cho những khó khăn từ phía Diệp Lâm Anh. "Thấy BTC cũng đã cố gắng nhiều để xử lý sự việc. Lượng người đông như thế đúng là bài toán không dễ cho BTC xử lý. May mắn không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Qua đây, mong BTC sẽ có những sắp xếp hợp lý hơn và lường trước được những tình huống tương tự nếu tiếp tục có những sự kiện như này về sau", một fan gửi gắm.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top