iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/5/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Được tặng quà cưới là cả lâu đài, Harry và vợ chọn sống nơi giản dị

Chủ đề: Hoàng gia Anh151

Ngôi nhà mang tên Nottingham nằm trong cung điện Kensington là mái ấm của vợ chồng Hoàng tử Harry sau đám cưới. 

Sau đám cưới hoàng gia, Meghan Markle và Hoàng tử Harry - bây giờ là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ tiếp tục sống tại Nottingham Cottage, thuộc khuôn viên Hoàng gia Anh tại London. Đây cũng là nơi em gái Công nương Diana, Lady Jane Fellowes, cùng chồng là Sir Robert Fellowes từng sinh sống. 

Cận cảnh ngôi nhà của Harry và Meghan. 

Cận cảnh ngôi nhà của Harry và Meghan. 

Theo tờ Express, với diện tích 1.300 m2, Nottingham Cottage là nơi ở nhỏ nhất trong Cung điện Kensington, bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 2 phòng tiếp tân, 1 nhà bếp, phòng khách và khu vườn nhỏ phía sau. Trong khi Harry đã sống ở Nottingham Cottage từ năm 2013 thì Meghan chuyển đến vào tháng 11/2017 theo đề nghị của Harry.

Trước đó, nữ diễn viên phim "Suits" từng sống trong một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Toronto, vừa được bán với giá 1,6 triệu USD hồi tháng 1.

Nottingham Cottage là nơi Hoàng tử William và Kate Middleton từng sống từ 2011 đến 2013. Khi Hoàng tử George ra đời, họ chuyển đến một dinh thự 20 phòng bên trong cung điện.

Nottingham Cottage nằm trong Cung điện Kensington, thuộc khuôn viên Hoàng gia Anh tại London.

Nottingham Cottage nằm trong Cung điện Kensington, thuộc khuôn viên Hoàng gia Anh tại London.

Trước đó, cặp vợ chồng mới được nhận quà cưới từ Nữ hoàng Anh là lâu đài cổ York Cottage. York Cottage từng là nơi ở của vua Edward VII, vua George V và Hoàng tử Albert. Lâu đài đẹp rộng rãi, có hồ nước bao quanh, có phòng billiard, phía sau còn có một hồ riêng biệt.

Dù nhận quà cưới "khủng", cặp đôi sẽ không dọn về đó sinh sống. Nhiều ý kiến cho rằng, sở dĩ Harry không muốn ở trong lâu đài cổ vì Meghan sinh ra ở Mỹ - nơi có ánh nắng chan hòa - còn York Cottage nhiệt độ thấp, lạnh và ít ánh sáng không thích hợp với cô.   

Lâu đài cổ York Cottage là quà cưới của Nữ hoàng Anh dành cho Harry - Meghan. 

Lâu đài cổ York Cottage là quà cưới của Nữ hoàng Anh dành cho Harry - Meghan. 


Cung điện Kensington là một tập hợp các tòa nhà ở Kensington Gardens, London. Du khách có thể tham quan khu vực lịch sử của cung điện và những khu vườn liền kề, trong khi gia đình Hoàng gia sống riêng trong khu vực phía trong cung điện.   

 
 

Khoảnh khắc Harry hôn vợ ngọt ngào tại lễ cưới

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top