iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/7/2018, 09:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đội lính cứu hỏa Croatia gây sốt vì 'vui bóng đá không quên nhiệm vụ'

Chủ đề: World Cup 2018176

Đang thưởng thức những giây phút gay cấn nhất của trận tứ kết Croatia và Nga, nhưng khi có lệnh cứu hỏa, đội lính chỉ mất 28 giây để rời trụ sở. 

Clip 48 giây ghi lại hình ảnh bên lề trận tứ kết giữa Croatia và Nga vào ngày 8/7 khiến người dùng mạng thế giới kinh ngạc vì sự chuyên nghiệp và tốc độ của các chiến sĩ cứu hỏa của Croatia.

 
 

Lính cứu hỏa vội đi chữa cháy dù đội nhà đang đá luân lưu (video: Dailymail)

Trong trận đấu giữa Nga và Croatia có màn sút luân lưu cuối cùng để chọn ra đội vào bán kết. Khoảnh khắc trong clip là lúc cầu thủ Rakitic chuẩn bị thực hiện quả đá penalty. Không khí trên sân đấu và trước màn hình nhỏ rất căng thẳng, các anh lính cứu hỏa chăm chú dõi theo. 

Thế nhưng vào giây phút chuẩn bị sút phạt, chuông cứu hỏa vang lên báo nhiệm vụ. Thay vì cố nán lại chỉ vài giây, tất cả chiến sĩ đều nhanh chóng đứng dậy và không ngoái lại dù chỉ vài tích tắc. 

Nhiều ngày sau trận đấu clip mới được đăng tải nhưng ngay lập tức nhận được chú ý của người xem. Người dùng mạng khắp thế giới dành lời khen ngợi cho sự chuyên nghiệp và tinh thần sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp của các chiến sĩ cứu hỏa Croatia. "Nhanh quá, mất đúng 16 giây để rời khỏi chỗ, mặc đồ và 12 giây để lên xe rời khỏi trụ sở. Hoan hô", "Ngay cả việc di chuyển đến giá treo đồ bảo hộ lao động cũng rất quy củ", một ý kiến bình luận. 

 Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top