iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/7/2017, 07:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đời đi học của các 'cậu ấm, cô chiêu' tại ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới

Institut Le Rosey là một trong những trường học lâu đời nhất thế giới, học phí một năm tại đây lên đến hơn 2,5 tỷ đồng (100.000 Euro).

Institut Le Rosey là ngôi trường liên cấp có lịch sử lâu đời, toạ lạc ở một khu du lịch trượt tuyết tại Thuỵ Sĩ. Ngôi trường còn được mệnh danh là "Trường học của các vị vua" nhờ bề dày thành tích cùng gia thế của các thế hệ học sinh theo học.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi

Được thành lập từ năm 1880, Institut Le Rosey (gọi tắt là trường Rosey) là một trong những trường học liên cấp lâu đời nhất thế giới. Ngôi trường tư cùng toàn bộ dinh thự, lâu đài trong khuôn viên đều thuộc sở hữu của gia tộc Le Rosey. Trung bình mỗi năm có khoảng 400 học sinh theo học tại trường cùng 200 nhân viên, giáo viên giảng dạy.

Cổng vào bề thế của trường Rosey 

 
 
doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-1

Học sinh của trường hầu hết là con em của các gia đình quý tộc châu Âu, các chính trị gia, triệu phú hoặc các nhà tri thức nổi tiếng. Chương trình học tại đây liên thông từ cấp 1 đến hết cấp 3. Học phí có sự chênh lệch giữa từng cấp nhưng trung bình khoảng 100.000 Euro/năm (hơn 2,5 tỷ đồng). Con số này đã đưa Rosey trở thành ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-2

Toạ lạc giữa khu thắng cảnh danh tiếng, trường Rosey có khuôn viên tuyệt đẹp với vườn hoa, rừng thông và núi tuyết bao phủ xung quanh. Tại đây có 2 chương trình học là kỳ mùa đông và kỳ mùa hè.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-3

Trong kỳ mùa đông, học sinh được sinh hoạt trong các căn phòng lắp máy sưởi tối tân. Chương trình học ngoài trời bao gồm các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, hockey,...

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-4

Kỳ học mùa hè lại sôi động với vô số hoạt động như lướt ván, đua thuyền. Học sinh có thể thư giãn vào thời gian rảnh tại bể bơi lớn nằm ngay trong khuôn viên trường.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-5

Thời gian biểu của một học sinh bắt đầu từ 7:00 sáng mỗi ngày với việc dọn phòng nội trú và tập trung ăn sáng. Các môn học kéo dài từ 8:00 đến 15:30. Giờ nghỉ trưa khá dài, các học sinh được thưởng thức bữa ăn trưa thịnh soạn và socola nóng.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-6

Từ 16:00 đến 19:00, các học sinh được khuyến khích tham gia những trò chơi thể thao hoặc các hoạt động sáng tạo. Những nhóm sinh hoạt được thành lập phục vụ sở thích của từng em, học sinh có thể chọn bóng đá, bóng rổ, bơi lội, điền kinh, chăm sóc thực vật, nấu ăn hoặc chơi nhạc cụ.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-7

Bữa tối sẽ được phục vụ vào lúc 19:30 hàng ngày. Khoảng thời gian từ 20:00 đến 21:00 là lúc học sinh tập trung làm bài tập về nhà. Các em có thể làm bài tập tại phòng nội trú hoặc đến thư viện, phòng đọc của trường. Không gian học tập được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, nội thất sang trọng.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-8

Ngoài việc học ở trường, các học sinh còn được đăng ký tham gia những chương trình ngoại khoá như leo núi, đua thuyền, đi bộ. 

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-9

Tất cả các hoạt động ngoại khoá đều có huấn luyện viên riêng giám sát, được hỗ trợ đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị. 

Rosey nhận hồ sơ nhập học của công dân mọi quốc gia, tuy nhiên mức học phí "trên trời" cùng số lượng học sinh giới hạn khiến việc ghi danh vào đây gần như chỉ là giấc mơ xa vời.

doi-di-hoc-cua-cac-cau-am-co-chieu-tai-ngoi-truong-dat-do-nhat-the-gioi-10 Ngôi trường 'thần bí' toàn nữ sinh xinh đẹp ở Trung Quốc

Thiên Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top