iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/7/2018, 17:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đội bóng Thái Lan sẽ đến chùa tu để tưởng niệm thợ lặn hy sinh

12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang sẽ xuất viện vào ngày 19/7 và sẽ đến chùa tu để tưởng niệm người thợ lặn đã hy sinh. 

 
 

Tại cuộc họp báo hôm nay, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn cho biết 13 thành viên đội bóng được giải cứu khỏi hang Tham Luang đều phục hồi tốt sau những ngày được điều trị tại bệnh viện, theo Metro. 

Theo ông Sakolsatayadorn, các cậu bé bị sút 2kg, một vài em bị viêm phổi khi được đưa ra khỏi hang đều đã hồi phục. Toàn bộ thành viên đội bóng sẽ được xuất viện vào ngày 19/7 tới. 

Cậu bé được chăm sóc cách ly trong bệnh viện tại Chiang Rai. Ảnh: AP

Cậu bé được chăm sóc cách ly trong bệnh viện tại Chiang Rai. Ảnh: AP

Trong video mới nhất được chiếu tại buổi họp báo, Pipat Bodhi (15 tuổi) nói: "Cháu muốn ăn cơm thịt quay giòn và thịt lợn nướng". Một số khác nói muốn ăn sushi. 

Vẫn đeo khẩu trang và ngồi trên giường bệnh, họ trông đều khỏe mạnh và nhanh nhẹn. "Cháu cảm ơn tất cả sự ủng hộ tinh thần của mọi người đối với chúng cháu ạ", đội trưởng Lợn Hoang Duangpetch Promthep nói.  

Sức khỏe của các cậu bé không còn là điều đáng lo ngại song họ vẫn phải đối mặt với thách thức. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak nói: “Những đứa trẻ chỉ đơn giản là những người bị nạn, nhưng bây giờ chúng được hàng triệu người biết đến. Vấn đề ứng phó với sự nổi tiếng cả ở trong và ngoài Thái Lan sau sự cố là một điều đáng lo ngại. Chúng tôi cần chuẩn bị cho các em và gia đình về sự chú ý mà họ sẽ nhận được mỗi khi ra ngoài". 

"Mọi người đã phối hợp tốt với nhau để đưa các cậu bé ra ngoài và bây giờ chúng ta cũng sẽ phối hợp để giúp các em hồi phục thể chất và tinh thần khi trưởng thành", ông Sakolsatayadorn nói. 

Cựu đặc nhiệm SEAL, thợ lặn Saman Kuman người duy nhất thiệt mạng trong vụ giải cứu. 

Cựu đặc nhiệm SEAL, thợ lặn Saman Kuman, người duy nhất thiệt mạng trong vụ giải cứu. 

Ngay sau khi được xuất viện, các thành viên đội bóng nhí dự định sẽ đến chùa tu một thời gian để tưởng niệm thợ lặn Saman Kuman đã thiệt mạng trong vụ giải cứu. Banphot Konkum, cha của cậu bé 13 tuổi Duangpetch Promthep chia sẻ với hãng thông tấn AP: “Chúng tôi đã lên kế hoạch vào chùa và sẽ thực hiện bất kỳ khi nào tất cả các gia đình sẵn sàng”. Việc trở thành một nhà sư tập tu trong chùa, dù chỉ trong thời gian ngắn được xem là cách để bày tỏ lòng biết ơn theo truyền thống Phật giáo của đất nước Thái Lan. 

Bà của Duangpetch Promthep chia sẻ: “Tôi sẽ nói với Dom (biệt danh của Duangpetch Promthep - PV) cảm ơn mọi người trên đất nước Thái Lan cũng như những người từ khắp mọi nơi trên thế giới đã tốt bụng tới đây và giúp đỡ Dom. Nếu không có đặc nhiệm SEAL, các nhà chức trách và mọi người giúp đỡ, Dom đã không còn sống đến ngày hôm nay. Cháu trai của tôi cũng sẽ không còn được nhìn thấy bà của mình nữa. Dom sẽ phải trở thành một người tốt”, bà Kameay Promthep nói.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top