iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/1/2019, 00:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đội bóng nhí Lợn Hoang đến cổ vũ tuyển Thái Lan ở Asian Cup 2019

Chủ đề: Asian Cup 2019221

Theo lời mời của Liên đoàn bóng đá châu Á, ba đứa trẻ cùng HLV đã đến sân Al Nahyan để theo dõi trận ra quân của tuyển Thái Lan tối 6/1.

Theo Fox Sports Asia, ban Liên đoàn bóng đá châu Á AFC Asian Cup đã quyết định mời một số vị khách đặc biệt cho trận mở màn giải đấu hôm 6/1 giữa Thái Lan và Ấn Độ. Những vị khách VIP không ai khác chính là những cầu thủ nhí thuộc CLB bóng đá Wild Boars. Đây chính là những thiếu niên thuộc đội bóng Lợn Hoang -  từng bị mắc kẹt dưới hang Tham Luang hồi năm ngoái. Hành trình giải cứu những đứa trẻ đã diễn ra suốt nhiều ngày liền, khiến cả thế giới phải dõi theo.

Theo đó, 3 cầu thủ và trợ lý huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ xem trận mở màn của Thái Lan với Ấn Độ tại SVĐ Al Nahyan ở Abu Dhabi. Sẽ có một cuộc gặp mặt và chào hỏi đối với đội bóng nhí Thái Lan này. Họ sẽ nhận được một chuyến tham quan hậu trường phía sau sân vận động, trước khi ngồi trên khán đài để trải nghiệm.

Đội bóng nhí Lợn Hoang đến cổ vũ đội tuyển Thái Lan trong trận mở màn Asian Cup 2019

Đại diện đội bóng đã có mặt tại UAE. Ảnh: AFC.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cho biết: "Sự can đảm và kiên trì của 12 thiếu niên và huấn luyện viên của họ trong điều kiện vô cùng khó khăn là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Trong suốt 18 ngày thử thách khủng khiếp đó, họ đã chứng minh sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần đồng đội để vượt qua tất cả".

"Bóng đá có sức mạnh mang lại hy vọng, niềm vui cho mọi người thuộc mọi quốc gia, quốc tịch. Asian Cup 2019 là nơi cuối cùng để tán dương sự đoàn kết và đa dạng của châu Á. Tôi tin rằng sự hiện diện của các cầu thủ đội bóng Wild Boars sẽ tạo nên một giải đấu đáng nhớ hơn nữa. Nó sẽ truyền cảm hứng cho họ tiếp tục hành trình với trái bóng tròn", chủ tịch AFC nhấn mạnh. 

Đội bóng nhí Lợn Hoang đến cổ vũ đội tuyển Thái Lan trong trận mở màn Asian Cup 2019 - 1

Những cầu thủ nhí dự khán cổ vũ tuyển nhà trên đất UAE. 

Lời mời đội bóng nhí này là một phần của chương trình hỗ trợ 2 năm từ AFC đến Wild Boars. Đội bóng sẽ nhận được những hỗ trợ về kỹ thuật cũng như thiết bị đào tạo và 100 quả bóng mỗi năm.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Bahrain, Ấn Độ và chủ nhà UAE. Đội bóng với biệt danh "Voi chiến" đã thất bại 1- 4 trong trận ra quân tối 6/1. Trắng tay ngày ra quân, thầy trò Milovan Rajevac sẽ phải nhanh chóng gượng dậy cho các trận gặp Bahrain ngày 10/1 và UAE ngày 14/1.

13 thành viên đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ 23/6/2018, được tìm thấy sau 9 ngày. Đội cứu hộ đã nỗ lực tìm phương án và mất thêm 9 ngày để giải cứu thành công. Sau 3 chiến dịch giải cứu, ngày 10/7/2018 toàn bộ thành viên đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

 
 

Các lính cứu hộ giải cứu đội bóng Lợn Hoang.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top