iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 1/5/2011, 08:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Độc chiêu tuyển bạn của teen

Khanh (lớp 11, THPT Cao Bá Quát, Hà Nội) nổi danh với biệt hiệu “PR miễn phí”. Lý do bởi bạn bè của cô toàn là hot girl, hot boy.

Để làm quen được với những cô cậu nổi tiếng này, Khanh bật mí: “Ban đầu mình add facebook của các bạn ấy, sau đó vào comment những hoạt động của họ. Chỉ cần mất công một chút là quen hết, chụp ảnh các bạn ý, chỉnh sửa đưa lên tường. Hay thi thoảng làm tặng vài đồ handmade”.

Nhiệt tình là vậy, song mục tiêu kết bạn của Khanh không hoàn toàn trong sáng, mà đơn thuần để mọi người biết mình ở vị trí nào. “Mỗi lần đi chơi, chúng mình thường chụp rất nhiều ảnh, mình đưa lên khoe trên facebook là bạn bè vào comment loạn lên, không mấy ai được thế đâu!”, cô nàng tự hào kể.

Cũng vì mục đích có lợi, Trung (14 tuổi, Lê Văn Lương) kết thân một cậu bạn cùng lớp chỉ để "nó đỡ đần mình khoản thi cử". “Mình học kém, chơi với nó để mỗi lần kiểm tra, thi cử thì có nó đỡ cho". Và để duy trì tình bạn này, dăm bữa nửa tháng cậu lại mua tặng bạn quyển truyện, "rẻ mà nhàn thân", cậu nói.

Với Linh (16 tuổi, Nguyễn Phong Sắc, HN), bạn phải là người cùng phong cách, mà khái niệm này theo cô đơn giản chỉ là giống nhau. "Mình thích màu hồng thì các bạn ấy cũng phải thích như thế, thích ngồi quán cà phê gối tựa thì các bạn ấy cũng phải giống mình, không thể khác được, khác thì không hợp gu”, cô nàng bộc bạch.

Linh vui vẻ khoe một tấm ảnh chụp chung của cả nhóm, ai cũng mặc đồ màu hồng, quàng khăn hồng, hoặc đi tất hồng. Nhóm này cũng có luật hà khắc là nếu một thành viên mà bỗng dưng có sở thích khác thì sẽ bị loại ngay.

Với nhiều teen con nhà giàu, bạn bè lại thường được chọn theo kiểu "cùng đẳng cấp".

“Hôm trước có con bé trên facebook muốn kết bạn làm quen, mình hỏi ngay có xe ga không, không có thì không thể đồng ý đươc”, Phương Anh (19 tuổi, Hàng Bạc, HN) tưng tửng kể. Vốn là trưởng một nhóm đi xe ga, Phương Anh cũng kiêm luôn vai xét duyệt thành viên: "Vào nhóm mà không đủ chiều cao 1m67 thì bật ngay, nếu thấp hơn - 1m65 - nhưng có xe ga xịn thì sẽ được xem xét", cô nàng nói.

Được hỏi tại sao lại đưa ra những tiêu chuẩn ấy, cô tuyên bố xanh rờn: “Đi xe ga thì chân phải dài mới đẹp, có đứa nào chân ngắn ngồi xe ga là đẹp đâu!”. Ngoài ra, theo cô, thành viên mới cũng phải qua lượt điều tra về thân thế gia đình và một số câu hỏi về thời trang hay mỹ phẩm. “Nếu trả lời ngon lành thì mình ok luôn!”

Không kết bạn theo cách "xoàng" như Linh, hay Phương Anh, nhóm chơi của Thắng (17 tuổi, Trường Chinh, HN) lại chỉ toàn nạp các thành viên dựa theo thành tích giang hồ. “Vào nhóm mình đứa nào cũng phải có tiền án tiền sự cả, không có gan thì không chơi được”. Ngay cả luật chơi của nhóm cũng rất "anh chị".

“Gần đây nhất hồi đầu tháng ba, chúng mình đua xe, cơ động đuổi, một thằng bỏ chạy rẽ theo lối khác, hôm sau bọn mình họp nhóm khai trừ luôn”, Thắng vừa rít thuốc vừa kể.

Những câu chuyện trên cho thấy các teen mình đang mắc bệnh hình thức nặng nề. Đẹp, giàu có cũng chỉ để người đời nhìn lướt qua. Giang hồ cũng chỉ là để thỏa mãn thú ưa mạo hiểm, liều lĩnh, muốn thể hiện của chính mình. Hãy xét xem, sau vẻ bề ngoài đó, ai là người bạn tốt thực sự.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top