iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/11/2018, 17:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dê đẻ ra 'quái vật' mang hình dạng nửa người nửa lợn

Chủ đề: Chuyện lạ189

Sinh vật dị thường bị người dân địa phương ở Philippines cho là một 'ác quỷ đột biến' bị nguyền rủa.

Người dân quanh khu trang trại tại Sultan Kudarat, Philippines rất sốc khi chứng kiến một con dê sinh ra một sinh vật đột biến "nửa người nửa lợn". Sinh vật bất thường ra đời bằng phương pháp mổ để lấy thai ra khỏi ổ bụng của con mẹ. Khác hẳn với người anh em của nó, con vật không hề mang hình dáng gì giống với loài dê thông thường, nó có nước da trắng bệch và cái đầu thì nửa giống lợn, nửa giống người.

Sau khi nhìn thấy sinh vật dị dạng, chủ trang trại vô cùng hoang mang, lo sợ rằng sinh vật mang "lời nguyền" và có thể đem đến vận xui cho cả gia đình.

 
 

(Cảnh báo: Video có thể chứa hình ảnh gây khó chịu đối với người xem)

Về phần con dê "đột biến", cô Josephine Repique (40 tuổi), chủ của trang trại cho biết: "Con vật đó giống như một con lợn nhưng cũng có đôi nét giống con người. Chúng tôi rất sốc trước việc này và không biết phải giải thích như thế nào. Hàng xóm xung quanh đều đổ xô đến nhà tôi để tận mắt ngắm nhìn con vật kỳ lạ đó". 

Ngay sau khi được can thiệp vào việc sinh nở, cả dê mẹ và hai dê con (bao gồm một con bị dị dạng) đều đã chết. Điều này khiến dân làng lo sợ rằng sinh vật kỳ lạ là một "con quỷ đột biến" bị nguyền rủa và nó sẽ mang lại những điều không may cho dân làng. Cô Repique sợ hãi cho biết: "Không ai biết nó là con vật gì cả nhưng chắc chắn một điều nó không phải là một con dê. Tất cả chúng tôi đều tự hỏi rằng tại sao nó lại xảy ra và liệu nó có mang lại những vận rủi cho ngôi làng không?".

Những tin đồn dấy lên và nỗi sợ phát tán khi người dân cho rằng sinh vật bị nguyền rủa này sẽ mang đến vận hạn cho gia đình và cả ngôi làng

Những tin đồn dấy lên và nỗi sợ phát tán khi người dân cho rằng sinh vật "bị nguyền rủa" này sẽ mang đến vận hạn cho cả ngôi làng.

Lý giải về hiện tượng dê sinh ra sinh vật dị dạng nửa người nửa lợn, tiến sĩ Agapita Salces thuộc Viện Khoa học động vật, Đại học Philippines cho biết, bào thai dường như đã bị đột biến di truyền trong tử cung.

"Đó là một trường hợp có thể có của đột biến di truyền. Cũng có khả năng con dê mẹ đã mắc một căn bệnh gọi là sốt Rift Valley do muỗi cắn và điều này gây ra sự phát triển bất thường của dê con như chúng ta đã thấy", tiến sĩ Agapita Salces nhận định.

Hữu Đức (theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top