iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/9/2016, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dãy chậu hoa siêu nhân khó đụng hàng trên con phố Sài Gòn

60 chiếc lốp xe được thu gom, cọ rửa sạch, đổ đất và trồng cây trên đường Hoàng Sa (phường Đa Kao, quận 1).

Nếu đi dọc bờ kênh Nhiêu Lộc trên đường Hoàng Sa (khúc rẽ từ chân cầu Thị Nghè, phường Đa Kao, quận 1) bạn sẽ bị thu hút bởi những chậu hoa dễ thương được làm từ những chiếc lốp xe bỏ đi. Điểm nhấn đáng yêu này khiến cho con đường trở nên sinh động hơn hẳn.

chau-hoa-in-hinh-super-man-iron-man-tu-super-man-iron-man-tren-duong-pho-sai-gon

Một góc đường Hoàng Sa (quận 1) nổi bật với những chậu cây từ lốp xe đặt ven đường.

chau-hoa-in-hinh-super-man-iron-man-tu-super-man-iron-man-tren-duong-pho-sai-gon-2

Những chậu hoa được trang trí hình Super man, Iron Man dễ thương.

Đây là công trình thanh niên do Đoàn phường Đa Kao phối hợp với các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thực hiện vào tháng 8 vừa qua. Anh Nguyễn Chí Minh (Bí thư đoàn phường Đa Kao) chia sẻ: "Công trình này được thực hiện với mục đích nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là các em học sinh - sinh viên trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm tái chế sao có hiệu quả".

60 chiếc lốp xe cao su được những người dân trong khu vực quyên góp, các thanh niên đi thu gom ở các gara, sau đó được cọ rửa sạch, đổ đất và trồng cây. Các bạn đoàn viên, thiếu nhi đã tập hợp lại, dùng màu vẽ những hình ảnh kute như Super man, Iron Man, Captain American... lên những chiếc lốp xe. Chẳng mấy chốc, lốp xe được chồng lên nhau biến thành những chậu hoa dễ thương đặt ở ven đường và trước cửa nhà dân.

chau-hoa-in-hinh-super-man-iron-man-tu-super-man-iron-man-tren-duong-pho-sai-gon-3

Các đoàn viên phường Đa Kao thu gom, cọ rửa bánh xe...

chau-hoa-in-hinh-super-man-iron-man-tu-super-man-iron-man-tren-duong-pho-sai-gon-4

... trang trí để tạo nên những chậu hoa xinh xắn. Ảnh: Đoàn phường Đa Kao.

Anh Chí Minh cho biết, công trình được thực hiện trong khoảng 1 tuần. Dù gặp chút khó khăn khi thực hiện trong thời gian có mưa nhiều nhưng với sự đoàn kết của gần 40 bạn sinh viên tình nguyện, đoàn viên, thiếu nhi, mọi người đã làm nên được 12 chậu hoa.

Những chậu hoa này được gắn thêm những tấm biển nhỏ là các slogan tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường. "Những chậu hoa gần nhà dân, Đoàn phường có nhờ chủ nhà thỉnh thoảng tưới nước cho cây. Vào cuối tuần, Đoàn lại cử các thanh niên xuống chăm sóc, chỉnh sửa nếu chậu cây bị xô lệch", anh Chí Minh nói.

Cô Tuyết, một người dân sống ở phường Đa Kao chia sẻ: "Sáng nào đi tập thể dục, cô cũng đứng lại ngắm nhìn chút ít mô hình dễ thương này của các cháu thanh niên. Đó là việc làm thiết thực để mọi người thấy những vật dụng tưởng chừng bỏ đi như lốp xe lại thân thiện với môi trường đến thế". 

Anh Chí Minh chia sẻ, trong những đợt hè sắp tới, Đoàn phường sẽ nhân rộng mô hình này hơn để có thêm thật nhiều chậu hoa hoặc thực hiện những công trình thanh niên tương tự để việc nâng cao ý thức cho người dân được lan tỏa nhiều hơn.

Ngắm nhìn những chậu hoa dễ thương từ lốp xe trên đường Hoàng Sa

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top