iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/8/2016, 16:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dập phổi vì nhảy cầu cao 25m bắt chước VĐV Olympic

Chàng trai Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau màn thử thách ngẫu hứng, nhưng anh phải nằm viện.

Theo Sina, một chàng trai 17 tuổi tên Xiao Yu ở tỉnh Giang Tây muốn bắt chước các VĐV nhảy cầu Trung Quốc sau khi chứng kiến đội tuyển nước mình thi đấu thành công tại Rio de Janeiro, Brazil. Anh chàng quyến định quay video lại để cho mọi người thấy khả năng của mình. Tuy nhiên, Xiao Yu lại chọn nhảy từ trên thành cầu cao 25m, gần gấp 2,5 lần độ cao trong cuộc thi Olympic.

 
 

Trong video, Xiao Yu tỏ ra rất tự tin, ném phao xuống sông, nhún nhún vài cái rồi cứ thế nhảy xuống. Dù tư thế tiếp nước không được đẹp mắt nhưng nhờ độ cao 25m, Xiao Yu bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng, video được mọi người lan truyền trên Weibo.  

Tuy nhiên, cái giá Xiao Yu phải trả cũng không nhỏ. Sau khi lên bờ, Xiao Yu được được thẳng đến bệnh viện và được chẩn đoán nứt gãy nhiều đoạn xương lồng ngực, phổi cũng bị tổn thương. Bác sĩ cho hay do Xiao Yu rơi xuống nước trong tư thế dang rộng, tiếp xúc với mặt nước bằng bụng khiến áp lực làm xương nứt gãy.

dap-phoi-vi-nhay-cau-cao-25m-bat-chuoc-vdv-olympic

Xiao Yu nhảy cầu cao 25m với tư thế sai khiến anh chàng phải nhập viện ngay sau đó.

dap-phoi-vi-nhay-cau-cao-25m-bat-chuoc-vdv-olympic-1

Xiao Yu đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Tai nạn do thiếu kỹ năng chuyên môn của Xiao Yu được nhiều trang tin Trung Quốc đăng tải, tuy nhiên một số người lại coi đây là một thử thách thú vị và tiếp tục nối gót Xiao Yu thực hiện cú nhảy cầu mạo hiểm.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top