iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/4/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cuộc sống học sinh ít biết của hai nàng công chúa Nhật Bản

Công chúa Aiko, 13 tuổi, và công chúa Kako, 20 tuổi, đều đi học ở ngôi trường dành cho gia đình quý tộc ở Nhật. Aiko từng bị bạn ở trường bắt nạt phải nghỉ học vài ngày.

Công chúa Aiko, sinh ngày 1/12/2001, là con gái duy nhất của Hoàng thái tử Naruhito và  Hoàng Thái tử phi Masako. Aiko bắt đầu đi học tại trường mẫu giáo Gakushuin năm 2006.

Công chúa Aiko, sinh ngày 1/12/2001, là con gái duy nhất của Hoàng thái tử Naruhito và Hoàng Thái tử phi Masako. Aiko bắt đầu đi học tại trường mẫu giáo Gakushuin năm 2006.

8 tuổi, Aiko theo học tại trường tiểu học Gakushuin, thuộc hệ thống trường học dành cho  con cháu các gia đình quý tộc Nhật, ở quận trung tâm Shinjuku, Tokyo. Tuy là công chúa  và được đối xử đặc biệt ở trường nhưng Aiko vẫn rất hòa đồng và chơi vui với các bạn.  Đặc biệt, Aiko rất tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao.

8 tuổi, Aiko theo học tại trường tiểu học Gakushuin, thuộc hệ thống trường học dành cho con cháu các gia đình quý tộc Nhật, ở quận trung tâm Shinjuku, Tokyo.

8 tuổi, Aiko theo học tại trường tiểu học Gakushuin, thuộc hệ thống trường học dành cho  con cháu các gia đình quý tộc Nhật, ở quận trung tâm Shinjuku, Tokyo. Tuy là công chúa  và được đối xử đặc biệt ở trường nhưng Aiko vẫn rất hòa đồng và chơi vui với các bạn.  Đặc biệt, Aiko rất tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao.

Tuy là công chúa và được đối xử đặc biệt ở trường nhưng Aiko vẫn rất hòa đồng và chơi vui với các bạn. Đặc biệt, Aiko rất tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao.

Tuy nhiên, năm 2010, Aiko bị các bạn nam trong lớp bắt nạt và cô bé phải nghỉ học ít  hôm để ổn định tâm lý. Sau đó, mẹ của Aiko, công nương Masako, đã dành một thời gian  dài để hộ tống con gái yêu đến lớp.

Tuy nhiên, năm 2010, Aiko bị các bạn nam trong lớp bắt nạt và cô bé phải nghỉ học ít hôm để ổn định tâm lý. Sau đó, mẹ của Aiko, công nương Masako, đã dành một thời gian dài để hộ tống con gái yêu đến lớp.

Công chúa Aiko đang học trung học tại trường Gakushuin. Hàng ngày, Aiko được cha đưa  đến trường nhưng phải dừng tại nơi cách trường 200m rồi đi bộ vào trường. Hoàng Thái tử  cho rằng, điều này sẽ giúp Aiko ít gây sự chú ý hơn.

Công chúa Aiko đang học trung học tại trường Gakushuin. Hàng ngày, Aiko được cha đưa đến trường nhưng phải dừng tại nơi cách trường 200m rồi đi bộ vào trường. Hoàng Thái tử cho rằng, điều này sẽ giúp Aiko ít gây sự chú ý hơn. Trong hình là Aiko đang vội vã chạy theo các vệ sĩ khi đến trường muộn.

Tháng 4/2013, công chúa Aiko và bố, Hoàng Thái tử Naruhito, tham gia biểu diễn trong  dàn nhạc giao hưởng của hội cựu sinh viên trường đại học Gakushuin. Aiko chơi cello còn  bố thì chơi viola.

Tháng 4/2013, công chúa Aiko và bố, Hoàng Thái tử Naruhito, tham gia biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng của hội cựu sinh viên trường đại học Gakushuin. Aiko chơi cello còn bố thì chơi viola.

Tháng 10/2013, Aiko (thứ hai từ phải sang) cùng các bạn trong trường cấp hai Gakushuin  tham gia ngày hội thể thao ở trường.

Tháng 10/2013, Aiko (thứ hai từ phải sang) cùng các bạn trong trường cấp hai Gakushuin tham gia ngày hội thể thao ở trường.

Công chúa Kako, sinh ngày 29/12/1994, là con gái thứ hai của Hoàng tử Akishino và Công  nương Kiko. Cô nổi tiếng là một trong những vị công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng gia  Nhật.

Công chúa Kako, sinh ngày 29/12/1994, là con gái thứ hai của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Cô nổi tiếng là một trong những vị công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng gia Nhật.

Năm 2001, công chúa Kako nhập học trường tiểu học Gakushuin. Sau đó, cô tiếp tục trải  qua các bậc học khác tại hệ thống trường này.

Năm 2001, công chúa Kako nhập học trường tiểu học Gakushuin. Sau đó, cô tiếp tục trải qua các bậc học khác tại hệ thống trường này.

Kako và chị gái, công chúa Mako, trong ngày lễ tốt nghiệp trung học và phổ thông.

Kako và chị gái, công chúa Mako, trong ngày lễ tốt nghiệp trung học và phổ thông.

Kako học trượt băng nghệ thuật từ hồi tiểu học và từng tham dự tranh cúp mùa xuân của  hiệp hội trượt băng Nhật Bản năm 2007. Công chúa xinh đẹp cũng thể hiện năng khiếu  nghệ thuật khi tham gia câu lạc bộ ở trường.

Kako học trượt băng nghệ thuật từ hồi tiểu học và từng tham dự tranh cúp mùa xuân của hiệp hội trượt băng Nhật Bản năm 2007. Công chúa xinh đẹp cũng thể hiện năng khiếu nghệ thuật khi tham gia câu lạc bộ ở trường.

Năm 2012, Kako du học khóa tiếng Anh ở Đại học Trinity, Dublin. Sau đó, Kako dự lễ  khai giảng đại học Gakushuin và bắt đầu trở thành sinh viên của trường.

Năm 2012, Kako du học khóa tiếng Anh ở Đại học Trinity, Dublin. Sau đó, Kako dự lễ khai giảng đại học Gakushuin và bắt đầu trở thành sinh viên của trường.

Tuy nhiên, năm 2014, công chúa Kako bỏ trường đại học Gakushuin, thi đậu vào trường  International Christian University (ICU). Chị gái Mako cũng học ICU bởi ngôi trường  quốc tế này cho phép sinh viên tự do học các môn nghệ thuật trước khi đăng ký chuyên  ngành.

Tuy nhiên, năm 2014, công chúa Kako bỏ trường đại học Gakushuin, thi đậu vào trường International Christian University (ICU). Chị gái Mako cũng học ICU bởi ngôi trường quốc tế này cho phép sinh viên tự do học các môn nghệ thuật trước khi đăng ký chuyên ngành.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top