iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/8/2018, 14:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cuộc gặp cuối cùng của Diana với bạn thân trước vụ tai nạn bi thảm 21 năm trước

Chủ đề: Hoàng gia Anh148

Một thời gian ngắn trước khi qua đời, Diana cảm thấy 'đầy hy vọng' và 'an toàn' khi nói về tương lai của bà.

Bạn thân của Diana, biên đạo múa Derek Deane, vừa tiết lộ về cuộc gặp cuối cùng của ông với Công nương xứ Wales. Express UK dẫn lời Deane cho biết “Công nương Diana cảm thấy tích cực, hy vọng, an toàn trong mùa hè năm 1997”.

Vài tháng trước cái chết bi thảm đột ngột của bà, Diana tìm thấy tình yêu với Dodi Fayed, con trai nhà tài phiệt Ai Cập Mohamed Al-Fayed. Trước khi sang Pháp cùng Dodi Fayed, Diana có cuộc gặp với cựu giám đốc Viện múa Ballet Anh. Bà tâm sự với người bạn thân về tâm trạng và những ước mơ về cuộc sống mới, sau khi được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân hoàng gia bất hạnh.

Derek Deane từng là một người bạn thân của Công nương Diana.

Derek Deane từng là một người bạn thân của Công nương Diana.

Biên đạo múa 65 tuổi kể lại: “Mùa hè cuối cùng là một trong những quãng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Diana. Vài tuần trước khi cô ấy qua đời, Diana đã đến xem vở kịch Swan Lake của tôi tại Nhà hát Royal Albert Hall. Lúc đó chúng tôi không biết rằng đó là vở ballet cuối cùng trong đời cô ấy. Diana rất lạc quan về quãng thời gian sắp tới của mình. Cô ấy biết nhiệm vụ và lý tưởng mà mình theo đuổi, đó là những công việc từ thiện và hòa bình cho người dân thế giới”.

Diana cũng thú nhận với Derek Deane về người cô đang hẹn hò, Dodi Fayed. “Cô ấy nói rằng Dodi là một người tốt với cô ấy. Anh bảo vệ, che chở cho Diana. Một chuyện tình lãng mạn mùa hè. Tôi biết anh ta sẽ không bao giờ là chồng mới của Diana, nhưng hai người đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Cô ấy rất thích thế giới của anh và cảm thấy an toàn”, Deane nói.

Diana cùng Deane gặp gỡ các diễn viên vở kịch Swan Lake năm 1997.

Diana cùng Deane gặp gỡ các diễn viên vở kịch ‘Swan Lake’ năm 1997.

Ông Deane nói: “Đó là lần cuối cùng tôi gặp cô ấy. Chúng tôi đã có kế hoạch gặp lại nhau nhưng điều đó không xảy ra nữa. Diana sắp sửa có một kỳ nghỉ ở miền nam nước Pháp. Cô ấy dự định đến Saint-Tropez vào tháng 8, tôi có một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở đó”. Trước khi đi Paris, Diana nói với Deane: “Hẹn gặp lại anh vào tháng 9 tại buổi công chiếu tiếp theo. Tôi rất nóng lòng được xem”. Những lời cuối cùng của Diana khiến đạo diễn múa vẫn còn “ám ảnh cho tới ngày nay”. Ông kể lại ngày Diana qua đời, ông đã sốc và khóc rất nhiều khi nghe tin.

Deane cũng tiết lộ thêm, vào những tháng cuối cùng của cuộc đời, Diana là “một người ly hôn hạnh phúc”. “Cô ấy, từ một phụ nữ nhút nhát đã trở thành người tự tin chỉ trong vài tháng. Cuộc ly hôn đã thay đổi con người Diana. Lần đầu tôi gặp Diana là năm 1981, sau khi cô ấy đính hôn với Charles. Chúng tôi quen nhau sau một buổi biểu diễn ở Nhà hát Hoàng gia. Cô ấy rất kiệm lời, một chú vịt nhỏ nhút nhát và thiếu an toàn. Nhưng cô ấy đã dần trở thành một con thiên nga tự tin và tôi ngưỡng mộ Diana vì điều đó. Phải có sức mạnh và lòng dũng cảm lớn lao khi cuộc sống của cô ấy từng rất khó khăn”.

Nhưng bà đã không có cơ hội tận hưởng trọn vẹn “chuyện tình lãng mạn mùa hè” và những tháng ngày hạnh phúc tiếp theo. Ngày 31/8/1998, Diana qua đời trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại đường hầm Pint de l’Alma thuộc thủ đô Paris nước Pháp. Bạn trai của Công nương xứ Wales, tỷ phú Dodi Fayed và tài xế Henri Paul cũng tử vong tại chỗ.

Tài xế Henri Paul, nhân vật từng xích mích với nhóm paparazzi bám theo Diana và bạn trai tỷ phú, được cho là người gây ra vụ tai nạn khi mất lái ở tốc độ cao do say rượu. Tuy nhiên, cho đến nay, nguyên nhân sự ra đi của Công nương Diana vẫn khiến nhiều người tranh cãi. Tỷ phú Mohamed Al-Fayed luôn khẳng định cái chết của con trai ông và Công nương Diana hoàn toàn không phải do tai nạn mà đã có người đứng đằng sau chỉ đạo.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top