iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/8/2014, 10:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cử nhân loại giỏi hằn học đáp trả nhà tuyển dụng vì bị loại

Bị loại thẳng tay ngay từ vòng hồ sơ, sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngân hàng bằng ưu tỏ thái độ giận dữ vì cho rằng bị xúc phạm.

Bức ảnh chụp email đáp trả nhà tuyển dụng của một ứng viên tốt nghiệp đại học với thái độ hằn học vì bị loại ngay từ vòng hồ sơ.

10423940-743619249034182-26207-8621-3569

Thư đáp trả của ứng viên vì bị loại hồ sơ dù tốt nghiệp loại giỏi. Ảnh: Vitalk.

Ứng viên này tốt nghiệp loại giỏi Học viện Ngân hàng và nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí Giao dịch viên và bị loại. Bản thân ứng viên cảm thấy quá bất ngờ và quá sức tưởng tượng khi mình sở hữu bằng loại ưu như vậy mà lại bị loại thẳng tay không lý do.

Cao trào của phần đáp trả là thái độ dám "bật" lại nhà tuyển dụng khi yêu cầu công ty "tốt nhất nên xem lại quy trình tuyển dụng của mình". Ứng viên này còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm không chỉ có mình bức xúc mà "...bất kì sinh viên nào của Học viện Ngân hàng cũng cảm thấy bị xúc phạm khi bị nhận được thông tin loại như vậy. Thật không xứng đáng và bất công...".

Phần đáp trả của ứng viên này ngay lập tức được nhiều bạn trẻ mổ xẻ, bình luận. Thành Chanto chia sẻ: "Điều này bình thường thôi mà, sao lại phản ứng thái quá lên như vậy. Bạn có bằng loại ưu nhưng viết CV không ổn, kinh nghiệm không có thì bị loại thôi".

6-189945-1372401963-500x0-5149-140867422

Ảnh minh họa.

Thái độ hằn học, lời lẽ cọc cằn khiến ứng cử viên này bị nhiều người cho rằng không xứng với tấm bằng ưu như đã khoe: "Nói thật, một sinh viên loại giỏi mà có thái độ thiếu văn hóa như thế này thì loại là đúng. Dù bạn có xuất sắc đến đâu nhưng không phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng thì việc bị loại là đương nhiên. Thái độ ta đây, xem thường người khác của bạn mới là điều đáng nói", Hằng Trần lên tiếng.

Số khác lại nhắn nhủ, thay vì đáp trả thì hãy chấp nhận và tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ và năng lực hơn bởi "thất bại là mẹ thành công".

Từ câu chuyện của ứng viên, tình trạng sinh viên giỏi ra trường vẫn không kiếm được việc làm trở thành đề tài cho nhiều bạn trẻ nêu ý kiến. "Mình cũng từng ở trường hợp như thế này. Các doanh nghiệp hiện nay đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn là bằng cấp. Dù bạn giỏi kiến thức nhưng không biết gì về chuyên môn thì cũng chẳng làm được gì. Nhà tuyển dụng muốn tìm người đáp ứng đúng vị trí chứ không phải tìm người có bằng loại ưu về để trưng bày", Khánh Liên tâm sự.

dap-tra-1359-1408674223.jpg

Thư đáp trả gai góc nhà tuyển dụng của một ứng viên từng gây xôn xao. Ảnh: Facebook.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ứng viên bật lại nhà tuyển dụng. Trước đó, một thư đáp trả nhà tuyển dụng khá dài của ứng viên tốt nghiệp ĐH Mở với lời lẽ gai góc cũng được nhiều bạn trẻ chia sẻ và lên tiếng.

Sơn Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top